YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Làm món cháo tôm nào!

Thứ Hai, 13/02/2012 05:11

2,028 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nếu bạn đã chán các món ăn dấy dầu mỡ, bạn muốn ăn một món ăn thanh đạm, thì cháo tôm là một lựa chọn tuyệt vời.


alt
Nguyên liệu:

- 6 lạng tôm tươi
- 2,5 lạng gạo tẻ
- 800g mỡ nước
- Xương lợn
- Rau mùi, hành hoa, hạt tiêu, gia vị, mì chính
Cách làm:

- Xương lợn rửa sạch, chặt miếng to, bỏ vào nồi nước lạnh đun sôi, hớt bọt, rút bớt lửa, ninh kỹ lấy nước ngọt. 

- Gạo vo sạch, để ráo nước, cho ít mỡ vào chảo để nóng già đổ gạo vào rang cho phồng trắng, trút ra để nguội. 

- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ, rửa nước vắt ráo, giã nhuyễn ướp hạt tiêu, muối, mì chính, viên thành từng quả bằng quả táo ta. 

- Lọc nước dùng cho vào nồi, để nguội cho gạo vào bắt lên bếp đun sôi nhỏ lửa, khi gạo gần nhừ thì thả các viên tôm vào cho nước mắm, gia vị, mì chính, khuấy nhẹ. 

- Khi thấy các viên tôm nổi lên, cho thêm hành hoa thái nhỏ vào nồi cháo, khuấy nhanh, bắc ra, múc ra bát, rắc hạt tiêu, rau mùi ăn nóng. 

Yêu cầu:

Cháo trắng, viên tôm hồng. Vị ngọt, thơm, không tanh. Cháo loãng không sánh, hạt gạo hơi nở không vỡ to, viên tôm giòn. 
Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading