YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách làm vẹm xốt chua ngọt

Thứ Ba, 14/02/2012 11:17

5,954 xem

0 Bình luận

(0)

0

Vẹm là món ngon, lạ các chế biến cũng đơn giản. Amthuc365.vn giới thiệu cùng độc giả món vẹm xốt chua ngọt hấp dẫn.

Vẹm là một món ăn ngon có thể chế biến được nhiều món. Món vẹm xốt chua ngọt vừa đơn giản mà lại không kém phần hấp dẫn, bạn có thể làm món ăn này vào những ngày cuối tuần để nhâm nhi với bạn bè hay gia đình đều thích hợp.

Nguyên liệu:

  • 1 kg vẹm
  • 2 tép tói băm nhuyễn
  • 2 củ hành tím băm
  • 2 trái ớt
  • 1/2 muỗng súp tương hột bằm nhuyễn
  • 1 muỗng súp dấm trắng
  • 1 muỗng súp dấm đỏ
  • 1 chén nước dùng gà hay xương heo

Thực hiện:

  1. Vẹm ngâm nước rửa sạch,sau đó trụng vẹm trong nước sôi,vẹm vừa chín há miệng là được,trút ra rổ cho ráo nước.
  2. Cho 2 muỗng sup dầu vô chảo để nóng, phi hành tỏi ớt, tương hột cho thật thơm,
  3. Đổ chén nước dùng vào nấu sôi, tiếp theo nêm muối, đường dấm trắng và đỏ vào,
  4. Nêm sao cho chua chua ngọt là được,
  5. Dùng một chút bột năng hòa nước rưới vào chảo sốt đảo đều, nước sốt sanh sánh là được,
  6. Cho vẹm vô trộn đều để được ngấm nước sốt, tắt lửa xúc món ăn ra đĩa dùng nóng.

Mách nhỏ: vẹm không nên nấu lâu vì nấu lâu quá thịt dai,ăn không ngon.

Biên tập, Amthuc365.vn

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading