YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cá chua ngọt vị trái cây

Thứ Tư, 12/01/2011 11:42

907 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chuẩn bị nguyên liệu:

500 gr thịt cá lọc bỏ xương (ngon nhất là bạn dùng thịt cá quả)

1 quả ớt chuông, cắt miếng

1 quả cà chua to thái nhỏ

1 củ hành tây to, thái nhỏ

1 quả dứa, thái miếng

1 quả trứng

Dầu ăn

2 chén bột mỳ

½ chén bột chiên

Muối tiêu

Làm sốt chua ngọt:

½ chén dấm

1/3 chén đường

¼ chén nước cam

¼ chén nước dứa

¼ chén sốt cà chua

2 thìa bột đao

Cách thức chế biến:

+Cá làm sạch, lọc bỏ da, xương rồi thái miếng (2,5 x 2,5cm)

+Ướp cá với 1 thìa gia vị, 1 quả trứng đánh tan và 1 thìa bột, để một lúc cho ngấm.

+Hòa bột mỳ, bột chiên với một chút nước thành hỗn hợp đặc sệt.
Cho thịt cá đã ướp vào âu bột, trộn đều để bột bám đều quanh miếng cá

+Chiên cá trong chảo ngập dầu, chiên khoảng 4 phút đến khi có màu vàng là được.

+Gắp từng miếng cá đã chín cho ra đĩa có giấy thấm dầu.

+Đặt chảo lên bếp, đun nóng một chút dầu ăn, cho hành tây và ớt chuông vào xào độ 3 phút rồi cho ra đĩa

+Làm sốt chua ngọt:

+Cho chảo lên bếp, cho dấm, đường, muối, nước cam, nước dứa (nước cam nước dứa là tùy chọn của bạn) và sốt cà chua vào đun. Đun đến khi hỗn hợp sôi thì hòa 2 thìa bột đao với nước rồi rót từ từ vào chảo, vừa rót vừa ngoấy cho bột khỏi vón. Hỗn hợp đặc sánh là được.

Cho dứa và cà chua thái miếng vào sốt, đun sôi một lúc. Cho chỗ ớt, hành tây đã xào, cho cả thịt cá rán vào sốt, cho sôi lại rồi tắt bếp.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading