YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách làm bánh nhân đậu đỏ

Thứ Tư, 15/02/2012 11:57

5,107 xem

0 Bình luận

(0)

0

Cùng Amthuc365.vn làm món bánh nhân đậu đỏ ăn chơi nhé !

1. Nguyên liệu

- 4 quả trứng
- 140g đường
- 2 muỗng canh mật ong
- 160g bột bánh
- 1 muỗng cà phê bột nở
- 1-2 muỗng canh nước
- 1 chén nhân đậu đỏ

Hướng dẫn làm bánh nhân đậu đỏ


2. Cách làm

- Trong bát lớn, kết hợp trứng, đường, mật ong.
- Khuấy đều hỗn hợp cho đến khi mịn.
- Cho bột mì và bột nở vào bát trộn, để trong tủ lạnh ít nhất 15 phút.
- Bỏ hỗn hợp ra, khuấy ½ muỗng canh nước cho đều và sánh.
- Đun nóng chảo không dính, nhúng qua muôi với ít dầu, múc một muôi bột đỏ vào chảo nhẹ nhàng cho thành hình tròn đẹp.
- Chiên bánh cho đến khi vàng nâu, nhớ lật lại cho chín đều.
- Nhân đậu đỏ đặt lên trên một chiếc bánh, úp một chiế bánh nữa lại và ấn nhẹ cho khít.
- Bọc giấy bóng lại vào mỗi chiếc bánh, cho vào lò vi sóng nướng lại một chút nữa cho nóng và thưởng thức.
- Ăn khi còn ấm, uống kèm trà thì ngon hơn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh nhân đậu đỏ nhé!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading