YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Món ngon Hàn Quốc: Canh kim chi chua cay

Thứ Năm, 16/02/2012 09:35

4,594 xem

0 Bình luận

(0)

0

Với thịt lợn, kim chi cải thảo, đậu, bí, khoai tây bạn đã có ngay một món canh ngon theo phong cách Hàn Quốc. Thử ngay nhé!

Nhắc Hàn Quốc là người ta nhớ đến ngay kim chi và các món ăn nấu từ thứ dưa cải muối này. Xin giới thiệu đến các bạn cách làm canh kim chi chua cay.

Nguyên liệu:

  • Thịt lợn ba chỉ 250 gr
  • Kim chi cải thảo 1 bát
  • Bí ngòi
  • Đậu phụ
  • Khoai tây 1 củ
  • Bột nêm, đường, ớt  
canh kim chi chua cay


Cách làm:

  1. Thịt lợn thái miếng mỏng.
  2. Kim chi cải thảo cắt nhỏ khoảng 1 cm
  3. Bí ngòi, đậu phụ, khoai tây rửa sạch thái mỏng.
  4. Vị chua ngọt, cay cay hòa quyện trong từng miếng khoai tây, kim chi và đậu phụ rất dễ ăn.
  5. Món canh đẹp mắt, cho bạn cảm giác ấm áp ngon miệng
  6. Đặt một nồi nước lên bếp, cho thịt heo vào trước tiên, đun sôi nước sẽ nổi bọt, dùng thìa hớt bọt đổ đi cho nước trong.
  7. Cho 1 thìa bột nêm vào nước canh, vì kim chi muối có vị mặn sẵn rồi nên bạn chú ý cho bột nêm vừa phải.
  8. Tiếp theo cho khoai tây thái lát và kim chi vào. Đun sôi lên rồi nhỏ lửa đun âm ỉ trong 15 phút. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, thêm ½ thìa đường và 1 thìa ớt bột đỏ (nếu không ăn được cay bạn có thể bớt phần ớt này).
  9. Cho bí ngòi và đậu phụ cắt lát vào nồi, đun sôi lại trong 3 phút rồi tắt bếp.
  10. Múc ra bát ăn nóng với cơm rất ngon.

Mách nhỏ:

  • Kim chi có thể không chua như dưa cải thường nên bạn có thể thêm dấm để tạo độ chua, dễ ăn hơn.
  • Khi muối kim chi cũng đã có đường do đó lúc nấu canh bạn có thể cho thêm chút xíu đường hoặc không cho cũng được. Vì cho nhiều đường quá canh sẽ bị lợ, mất vị của kim chi.
  • Khoai tây khi nấu xong phải chín mềm bở.
  • Các loại rau củ có thể tăng giảm theo sở thích của bạn, ngoài bí và khoai tây bạn có thể chọn các loại nấm, giá đỗ, cà rốt…

 

Danh mục bài viết Món Á

Đang tải dữ liệu loading