Cách làm món măng tây sốt bào ngư

Thứ Năm, 16/02/2012 10:02

3,618 xem

0 Bình luận

(0)

1283

Măng tây và bào ngư là hai loại thực phẩm có nhiều giá trị dinh dưỡng cao đối với sức khỏe.

1. Nguyên liệu

    - Măng tây: 350g
    - Bào ngư: 100g (đóng hộp)
    - Gừng băm: 20g
    - Dầu hào
    - Dầu mè
    - Nước tương
    - Rượu trắng
    - Đường, hạt nêm, tiêu

Măng tây sốt bào ngư - Món ngon bổ dưỡng


2. Cách làm

Bước 1
Măng tây rửa sạch, bỏ gốc. Gừng gọt vỏ, xắt sợi.
Bào ngư xắt sợi nhỏ sau đó xắt hạt lựu.
Đun nóng chảo với 1 muỗng canh dầu ăn, phi thơm tỏi, cho gừng, hành tím băm vào xào sơ.

Bước 2
Kế tiếp cho bào ngư, rượu trắng vào, đảo đều tay.
Nêm 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm và ít bột năng, dầu mè, tiêu.

Bước 3
Xếp măng tây ra đĩa, rưới sốt bào ngư lên mặt, bọc đĩa với màng bọc thực phẩm.
Cho vào lò vi sóng và đặt chế độ Hightlight khoảng 3 phút.

Măng tây sốt bào ngư - Món ngon bổ dưỡng


Lấy măng tây ra, dùng nóng với cơm trắng.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món ăn & sức khỏe

Đang tải dữ liệu loading