Chế biến món thịt nạc vai nướng riềng
Với món thịt quen thuộc và những cách nấu thường ngày làm bạn thấy chán thịt, bạn hãy chế biến theo cách này để thay đổi khẩu vị cho gia đình nhé.
Nguyên liệu
- 500gr nạc vai
- 150gr riềng
- Ngũ vị hương, 50gr hành khô
- 2 thìa café nước mắm
- 1 thìa café đường
- Bột gia vị, hạt tiêu, hạt nêm
Thực hiện
Riềng gọt vỏ, rửa sạch, để ráo, giã nhỏ
Nạc vai thái lát dày 1cm, to bản, ướp riềng, hành khô, ngũ vị hương, nước mắm, đường, gia vị, hạt tiêu, hạt nêm. Để thấm gia vị trong 30 phút
Trải thịt ra đĩa cuốn tròn lại, dùng dây lạt buộc chặt
Nướng vàng đều thịt trên bếp than hoa
Cho món ăn ra đĩa với hoa cà rốt và lá bạc hà.
Sưu tầm
Danh mục bài viết Miền Bắc
Bình luận