YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Ổi xanh xào hải sản

Thứ Năm, 01/01/1970 07:00

1,279 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chuẩn bị nguyên liệu:
4 trái ổi non, 1/2kg hến làm sẵn, 200gr mực ống, 1 trái ớt sừng trâu, 2 khoanh thơm, 1 muỗng cà phê dầu hào Maggi, 1 muỗng canh tỏi, hành tím bằm, nước mắm, đường, tiêu, hạt nêm Maggi 3Ngọt (thịt heo).
Cách thức chế biến:

Ổi rửa sạch bổ miếng, để nguyên hạt. Mực ống rửa nước muối cho sạch rồi xắt khúc vừa ăn. Ớt, thơm xắt miếng vừa ăn. Hến rửa sơ qua nước pha ít muối.

Cho 1 muỗng canh dầu vào chảo, phi thơm hành, tỏi, cho mực vào đảo nhanh tay. Trút hến vào, nêm nước mắm, đường, hạt nêm (thịt heo), tiêu rồi cho thơm, ổi, ớt vào, để lửa to, đảo nhanh tay, bắc xuống.

Dùng với bánh tráng mè hoặc bánh phồng tôm chấm nước mắm pha chua ngọt

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading