YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Ngon miệng với gà trộn khoai tây

Thứ Sáu, 24/02/2012 11:28

2,527 xem

0 Bình luận

(0)

0

Sau nhiều lần chế biến những món gà quen thuộc như: gà nướng, gà quay,gà luộc bạn đã cảm thấy ngán, lần này bạn hãy thay đổi cách làm xem nó có hấp dẫn hơn không nhé.

Nguyên liệu :

  • 2 muỗng rưỡi dầu thực vật
  • 1 củ hành cắt nhỏ
  • 1 tép tỏi giã nhỏ
  • 4 củ khoai tây lớn, gọt vỏ và cắt sợi thô.
  • 3 muỗng canh bơ
  • Muối và tiêu
  • 2 muỗng canh bột bắp gia vị
  • 2 muỗng canh cà chua và ớt ngâm giấm
  • 450g gà đã luộc, cắt lát mỏng
  • 2 trái cà chua chín, băm nhuyễn
  • 1 phần 4 tách kem chua
  • 2 muỗng canh tỏi tươi băm nhỏ

 Cách làm:
Cho 1 muỗng canh dầu vào chảo chiên đun nóng. Cho hành tỏi vào phi, quậy cho đến khi hành mềm. Cho khoai tây vào nấu, quậy tiếp cho đến khi khoai mềm và dính. Để nguội.
Cho 1 muỗng rưỡi dầu và bơ vào một cái chảo sạch và đun nóng. Cho 1/4 hỗn hợp khoai tây vào chảo và dùng đũa dẹt ép thành 1 hình tròn dày khoảng 15cm. Nấu cả 2 mặt cho vàng và dòn. Lấy ra khỏi chảo, rải muối, tiêu lên và giữ ấm. Làm tương tư với phần hỗn hợp khoai tây, dầu và bơ còn lại.
Trộn bột bắp gia vị, cà chua và ớt ngâm giấm trong chảo, trộn cho đến khi nóng, hoặc nướng trong lò viba trong khoảng 1 phút.
Đặt gà, cà chua, hỗn hợp bột gia vị, cà chua và ớt ngâm giấm, kem chua và tỏi tươi lên, dọn ăn nóng

Sưu tầm.

Danh mục bài viết Nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading