Chế biến món bò bóp thấu
Nguyên liệu:
- Thịt bò thăn 200gr
- Hành tây 100gr
- Cần tây 50gr
- Khế chua trái non, chanh, ớt sừng
- Ngò rí (mùi tàu), xắt sợi
- Mè trắng rang chín
- Đường, nước mắm, hạt nêm
- Gừng, bằm nhỏ
- Tỏi bằm, ớt hiểm bằm
Cách làm:
Thịt bò xắt miếng mỏng, to bản, ướp với hạt nêm. Khế, ớt sừng rửa sạch, xắt sợi. Hành tây lột vỏ, xắt mỏng. Cần tây rửa sạch, xắt khúc, để riêng phần thân với lá, đập dập phần cọng to. Trộn khế, ớt sừng, hành tây, cần tây phần cọng với nửa số đường, nước mắm, nước cốt chanh.
Đun sôi chút nước lạnh, nêm gừng, lá cần tây vào đun sôi, cho thịt bò vào trụng chín tái, vớt ra. Trộn đều thịt bò với nốt số nước chanh, đường, nước mắm khoảng 2 phút cho ngấm rồi cho rau vào trộn đều lên, rắc ngò rí, tỏi, ớt, mè. Bày ra đĩa.
Sưu tầm
Danh mục bài viết Cách nấu nướng
Bình luận