YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Chế biến món bò bóp thấu

Chủ nhật, 26/02/2012 08:23

3,038 xem

0 Bình luận

(0)

0

Thay đổi cách chế biến món thịt bò một chút thì bạn đã có ngay món ăn ngon.

Nguyên liệu:

  • Thịt bò thăn  200gr
  • Hành tây  100gr
  • Cần tây    50gr
  • Khế chua trái non, chanh, ớt sừng
  • Ngò rí (mùi tàu), xắt sợi
  • Mè trắng rang chín
  • Đường, nước mắm, hạt nêm
  • Gừng, bằm nhỏ
  • Tỏi bằm, ớt hiểm bằm

Cách làm:
    Thịt bò xắt miếng mỏng, to bản, ướp với hạt nêm. Khế, ớt sừng rửa sạch, xắt sợi. Hành tây lột vỏ, xắt mỏng. Cần tây rửa sạch, xắt khúc, để riêng phần thân với lá, đập dập phần cọng to. Trộn khế, ớt sừng, hành tây, cần tây phần cọng với nửa số đường, nước mắm, nước cốt chanh.


  

  Đun sôi chút nước lạnh, nêm gừng, lá cần tây vào đun sôi, cho thịt bò vào trụng chín tái, vớt ra. Trộn đều thịt bò với nốt số nước chanh, đường, nước mắm khoảng 2 phút cho ngấm rồi cho rau vào trộn  đều lên, rắc ngò rí, tỏi, ớt, mè. Bày ra đĩa.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading