YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Canh chua cá lóc

Thứ Năm, 01/01/1970 07:00

1,140 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chuẩn bị nguyên liệu:
-0,5 kg cá lóc làm sạch, cắt miếng vừa ăn.
-Giá 100gr, bạc hà 100gr, đậu bắp 200gr, cà chua hai trái, thơm 1/2 trái.
-Bông so đũa, bông thiên lý, bông bí, rau om, ngò gai rửa sạch. Me chín 200gr, ớt sừng 1 trái, muối, đường, bột ngọt…
Cách thức chế biến:
-Bạc hà tước vỏ, cắt xéo, đậu bắp cắt xéo, trái thơm bỏ mắt cắt lát mỏng, cà chua cắt múi cau. Ớt sừng cắt lát, rau om, ngò gai cắt nhỏ. Me chín cho vào nước nóng dằm rồi lọc lấy nước.

-Đun sôi một lít nước, thả cá vào, chờ nước sôi hớt bọt, cho nước me vào. Cá chín nêm muối đường bột ngọt vừa ăn. Thả đậu bắp, cà chua, thơm, bạc hà, giá vào.

-Múc canh ra tô lớn, thêm ngò gai, rau om, ớt và một muỗng canh tỏi phi dầu

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading