Món ngon thanh mát cho ngày hè
Ốc móng chân xào cải xanh
Những ngồng cải xanh rờn kết hợp với ốc móng chân lựt xựt là một món ngon mới lại để bạn thay đổi khẩu vị gia đình.
Nguyên liệu:
- Ốc móng chân 500gr
- Cải xanh con (cải chíp) 500gr
- Tỏi 50gr
- Nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu
- Dầu ăn, nước vo gạo
- Vài lát gừng, chút muối
Cách làm:
- Ốc móng chân ngâm nước vo gạo cho sạch rồi luộc sơ, tách vỏ, lấy phần thịt, để ráo nước. Cải xanh lặt bỏ phần gốc, rửa sạch, để ráo nước. Tỏi lột sạch vỏ, ½ bằm nhuyễn phi thơm, ½ để nguyên tép phi thơm.
- Bắc chảo nóng, cho dầu và tỏi vào cho thơm, cho ốc móng chân, cải xanh vào, nêm nước mắm, đường, hạt nêm xào trên lửa lớn. Cải vừa chuyển màu xanh thì tắt bếp, cho ra đĩa, trang trí.
Mẹo vặt: Lúc làm ốc, ngâm rửa nhiều lần cho sạch cát. Khi luộc ốc cho vào 1 miếng gừng, rượu cho thơm. Khi xào cải phải nhanh tay, lúc cải vừa chuyển màu xanh là tắt bếp cho ra liền vì cải rất nhanh chín.
Đùi ếch xào đọt bí
Đùi ếch đậm đà và thơm lừng khi còn trên bếp lửa quyện đều với đọt bí non mát miệng sẽ tạo nên cảm giác rất thú vị cho người thưởng thức.
Nguyên liệu:
- Đùi ếch 600gr
- Đọt bí 500gr
- Hành tím 50gr
- Dầu ăn, dầu hào, đường, hạt nêm
- Nước mắm, nước tương, rượu trắng, chút muối
Cách làm:
- Đọt bí lặt rửa sạch, tước bỏ gân già, rửa sạch ngâm với ít muối, để ráo, luộc sơ ngâm qua đá để giữ màu xanh. Ếch làm sạch, rửa qua ít rượu trắng.
- Hành tím ½ bằm nhuyễn, ½ phi thơm.
- Bắc chảo dầu nóng, phi hành tím thơm, cho ếch vào xào săn, nêm chút dầu hào, nước tương, hạt nêm, đường, cho vào ít nước, để lửa liu riu cho ếch chín. Sau đó mở lửa lớn, cho đọt bí đã luộc vào đảo nhanh tay. Cho ra đĩa trang trí.
Bưởi đỏ trộn thịt bò
Hãy để vị ngọt thanh của bưởi đỏ hòa quyện với thịt bò và ít khô mực giòn giòn kích thích vị giác của bạn nhưng vẫn giữ được vóc dáng mảnh mai quyến rũ!
Nguyên liệu:
- Thịt bò 150gr
- Cải mầm 120gr
- Khô mực 60gr
- Bánh phồng tôm 50gr
- Bưởi đỏ 1 trái
- Ớt sừng 1 trái
- Cá rốt 1 củ
- Hành tây 1 củ
- Chanh, rau thơm, nước mắm, đường
- Dầu hào, hạt nêm
Cách làm:
- Bưởi đỏ gọt vỏ, tách thành từng múi. Cải mầm rửa sạch, để ráo nước. Cà rốt gọt vỏ, bào mỏng rồi xắt sợi. Hành tây lột vỏ, xắt sợi. Khô mực nướng chín, xé nhuyễn. Rau thơm rửa sạch, xắt nhuyễn.
- Thịt bò rửa sạch, xắt lát, ướp chút dầu hào, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm. Bánh phồng tôm chiên vàng, giòn.
- Nước mắm gỏi pha theo lượng: 2 muỗng canh nước chanh, 2 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh đường hòa tan, cho thêm ớt xắt lát. Trộn thịt bò, khô mực, bưởi và nước mắm gỏi vừa ăn.
Mẹo vặt: Chọn loại thịt bò vai là loại thực phẩm giảm cân đứng đầu trong số danh sách các loại thịt đỏ có khả năng giảm cân tốt nhất.
Sưu tầm
Danh mục bài viết Món Việt Nam
Bình luận