YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Chả cá trứng ngát - Đặc sản Hòn Tre, Hòn Nghệ

Thứ Tư, 07/03/2012 02:34

3,882 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chả cá trứng ngát là món ăn ngon bậc nhất của vùng đất Kiên Giang. Nếu có cơ hội về Kiên Giang bạn đừng quên thưởng thức món ăn hấp dẫn này nhé!

Cá ngát là một loài cá da trơn, tựa cá trê nhưng kích cỡ khá to, nặng trung bình từ 0,5-5kg/con, sống ở nước lợ và mặn. Vào mùa sinh sản, một con cá ngát cái trưởng thành thường mang trong mình hai buồng trứng to bằng ¼ trọng lượng cơ thể. Mỗi buồng trứng chứa hàng ngàn trứng nhỏ, lớn cỡ hạt đậu xanh.

Muốn có món chả trứng vàng ruộm, vừa dai vừa giòn, chúng ta cho thêm ít gia vị vào trứng cá, quấy đều rồi bắc chảo lên chiên với lửa riu riu. Còn như muốn cầu kỳ hơn thì cho thêm ít bột năng, bún Tàu, nấm, củ hành và tỏi phi vào tô trứng cá, trộn đều trước khi chiên.

Chả trứng cá ngát ngon nhất là ăn kèm với rau thơm, dưa leo, xoài sống hoặc các loại rau rừng như đọt xoài, đọt bứa... chấm nước xốt hoặc nước mắm tỏi chua cay. Và để chắc ăn, bạn nên dặn trước món độc này trước khi ra Hòn Tre, Hòn Nghệ.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món ngon Kiên Giang

Đang tải dữ liệu loading