YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Thịt cuộn rong biển - Món ngon tặng mẹ ngày 8/3

Thứ Tư, 07/03/2012 04:15

2,068 xem

0 Bình luận

(0)

0

Ngày quốc tế phụ nữ là ngày để bạn thể hiện tình yêu, sự biết ơn của mình với mẹ, người có công sinh thành, nuôi dưỡng. Đơn giản chỉ là một món ăn thôi, cũng đủ thể hiện tấm lòng của bạn rồi. Hãy trổ tài vào bếp với món Thịt cuộn rong biển nhé!

Nguyên liệu:

  • 250gr thịt heo
  • Lá rong biển tươi
  • Nước xốt: 15ml mirin,
  • 10ml dầu mè,
  • 15ml dầu hào,
  • 5gr muối,
  • 10ml giấm
  • 5gr hạt tiêu, dầu ăn, mè trắng rang thơm

Cách làm:

  1. Cắt thịt heo thành các miếng mỏng dài.
  2. Ngâm lá rong biển với nước cho mềm. Tiếp đó, đặt lá rong biển vào giữa miếng thịt rồi cuộn lại.
  3. Rán qua cho thịt chín.
  4. Pha nguyên liệu trong phần nước xốt rồi cho vào đun cùng thịt khoảng 3 phút.
  5. Cuối cùng, gắp thịt ra và rắc thêm chút mè lên trên.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Âu

Đang tải dữ liệu loading