Đậu phụ nhồi thịt rong biển

Thứ Tư, 01/09/2010 08:40

4,182 xem

0 Bình luận

(0)

1269

Rong biển là một loại “rau” rất quý và bổ dưỡng. Tuy nhiên không có nhiều món ăn có thể chế biến với rong biển.

Hôm nay, mình xin giới thiệu với các bạn món đậu nhồi thịt rong biển để các bạn có thêm một cách chế biến mới với thứ rau đặc biệt tốt cho sức khỏe này.

Nguyên liệu:

Đậu phụ: 3 bìa

Thịt nạc vai: 150g

Rong biển: 30g

Hành khô, hành lá, mùi, gia vị, dầu ăn, hạt tiêu

Thực hiện:

Bước 1: Thịt nạc vai rửa sạch rồi đem băm nhỏ.

Bước 2: Rong biển ngâm nước một lúc cho mềm sau đó rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 3: Hành khô bóc vỏ, hành lá, rau mùi rửa sạch thái nhỏ.

Bước 4: Trộn đều thịt, rong biển, hành, mùi cùng một chút hạt tiêu và gia vị.

Bước 5: Cắt đậu ra làm 3 hoặc 4 miếng tùy thuộc vào chiều dài của bìa đậu. Tiếp theo rạch ngang miếng đậu vừa cắt rồi nhồi hỗn hợp thịt, rong biển, hành mùi vừa trộn vào trong.

Cuối cùng: Bắc chảo đun nóng dầu rồi cho đậu nhồi thịt rong biển vào rán.

Chú ý: Lúc đầu bạn nên để lửa nhỏ để thịt kẹp trong miếng đậu chín trước, sau đó mới để lửa to để rán vàng miếng đậu.

Món đậu nhồi thịt rong biển rán vàng này chấm với nước mắm ớt ăn cùng cơm nóng sẽ rất ngon.

Bài và ảnh Hạnh Nguyên

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading