Làm Caramen chanh leo thơm mát cho cả nhà

12/03/2012   01:50

Mùa hè sắp đến rồi, hãy làm món ăn vặt thanh mát này cho cả nhà cùng thưởng thức! Công thức cực đơn giản cùng làm nhé!

 

alt

Nguyên liệu:
  • 120g đường trắng
  • 70ml nước
  • 4 quả chanh leo
  • Vài quả cherry (có thể không dùng)
  • 3 quả trứng + 1 lòng đỏ
  • 150ml kem tươi (whipping cream)
  • 150ml sữa tươi
alt
Cách làm:
  • Chanh leo chọn quả nhẹ và khô sẽ có nhiều nước và thơm, ruột vàng, đem ép lấy nước cốt.
  • Cho một chút xíu hạt chanh leo vào các cốc sứ.
  • Đun 100g đường với nước trong nồi nhỏ đến khi hỗn hợp chuyển thành màu vàng cánh gián. Nếu dùng quả cherry thì nhúng cherry vào nước đường caramel rồi để riêng.
  • Chia đều nước đường caramel vào các cốc sứ.
  • 20g đường còn lại cho vào trứng, quấy đều.
  • Sau đó lần lượt cho kem tươi, sữa tươi, nước cốt chanh leo vào trứng, quấy đều.
  • Đổ hỗn hợp trứng sữa vào các cốc sứ.
  • Đặt các cốc sứ trong khay chứa nước nóng rồi đem nướng ở nhiệt độ 150oC khoảng 30-35 phút đến khi hỗn hợp đặc lại.
  • Để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh đến khi có thể đổ caramel ra đĩa.

Sưu tầm

  • Bình luận
Bạn cần đăng nhập để bình luận
Thoát khỏi xem to n m n hình In b i n y

Làm Caramen chanh leo thơm mát cho cả nhà

Cập nhật lần cuối lúc 01:50 ng y 12/03/2012

Mùa hè sắp đến rồi, hãy làm món ăn vặt thanh mát này cho cả nhà cùng thưởng thức! Công thức cực đơn giản cùng làm nhé!

 

alt

Nguyên liệu:
  • 120g đường trắng
  • 70ml nước
  • 4 quả chanh leo
  • Vài quả cherry (có thể không dùng)
  • 3 quả trứng + 1 lòng đỏ
  • 150ml kem tươi (whipping cream)
  • 150ml sữa tươi
alt
Cách làm:
  • Chanh leo chọn quả nhẹ và khô sẽ có nhiều nước và thơm, ruột vàng, đem ép lấy nước cốt.
  • Cho một chút xíu hạt chanh leo vào các cốc sứ.
  • Đun 100g đường với nước trong nồi nhỏ đến khi hỗn hợp chuyển thành màu vàng cánh gián. Nếu dùng quả cherry thì nhúng cherry vào nước đường caramel rồi để riêng.
  • Chia đều nước đường caramel vào các cốc sứ.
  • 20g đường còn lại cho vào trứng, quấy đều.
  • Sau đó lần lượt cho kem tươi, sữa tươi, nước cốt chanh leo vào trứng, quấy đều.
  • Đổ hỗn hợp trứng sữa vào các cốc sứ.
  • Đặt các cốc sứ trong khay chứa nước nóng rồi đem nướng ở nhiệt độ 150oC khoảng 30-35 phút đến khi hỗn hợp đặc lại.
  • Để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh đến khi có thể đổ caramel ra đĩa.

Sưu tầm

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lưu.