Tự Làm Kem Xoài
Nguyên liệu
- 2 quả xoài chín
- 2 quả chanh tươi, vỏ canh phải còn tươi giòn
- 1 cố bột kem làm sẵn
- 1 / 4 cốc đường
Cách làm
- Dùng một chiếc thìa, nĩa để cạo lớp vỏ chanh bên ngoài, bỏ vào một chén nhỏ (hình 1)
- Cắt đôi quả xoài lấy phần thịt quả, cắt thành miếng dài bằng đốt ngón tay.(hình 2)
- Bỏ xoài vào một tô lớn rồi cho đường vào (hình 3)
- Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố, thêm nước để tạo độ sệt vừa phải (hình 4)
- Đổ dung dịch vừa xay vào khuôn, phủ một lớp giấy bạc và cắm que kem vào (hình 5)
- Bỏ vào tủ lạnh chờ đông lạnh thì dùng dần (hình 6)
Danh mục bài viết
Bình luận