YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Món ngon mùa hè: Kem bơ đậu phộng vị socola

Thứ Tư, 21/03/2012 03:55

5,386 xem

0 Bình luận

(0)

0

Bạn chỉ cần một chút thời gian rảnh dỗi bạn cũng có thể làm được món kem ngon mang hương vị socola cho hè này rùi.

Tận dụng thời gian rảnh rỗi để chế biến các món kem cho mùa hè của bạn nhé!

Nguyên liệu

Để làm kem:

  • 2 ly kem đặc
  • 3 muỗng canh bột ca cao không đường
  • 5 thìa socola đắc hoặc thanh socola ngọt
  • 1 ly sữa
  • ¾ chén đường cát
  • 1 nhúm muối
  • 5 lòng đỏ trứng lớn
  • ½ muỗng cà phê vani
  • 1 chén đậu phộng đập nhỏ

Sảng khoái kem bơ đậu phộng vị socola, Bếp Eva, Kem bo dau phong, kem ngon, tu lam kem, lam kem, mon ngon de lam, do uong ngon, kem mua he, bep eva

Để làm nhân:

  • ½ chén bơ đậu phộng
  • ½ chén kem đặc
  • ½ chén đường nâu nhạt
  • 2 muỗng canh xiro

Sảng khoái kem bơ đậu phộng vị socola, Bếp Eva, Kem bo dau phong, kem ngon, tu lam kem, lam kem, mon ngon de lam, do uong ngon, kem mua he, bep eva

Chế biến

- Cho 1 cốc kem đặc và bột ca cao vào chảo ấm trên lửa vừa, đánh nhẹ để chúng được pha trộn đều. Sau đó giảm nhiệt và để sôi khoảng 30 giây, đánh liên tục. Tắt bếp và thêm socola nhỏ, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp mịn. Sau đó, trộn đều trong ly kem còn lại. Đổ hỗn hợp vào một bát lớn, cạo nhẹ để kem không còn dính chảo thì càng tốt.

- Hâm nóng sữa, đường và muối trong cùng chảo. Trong một bát vừa riêng, đánh lòng đỏ trứng gà. Từ từ đổ sữa ấm vào lòng đỏ trứng, đánh liên tục, sau đó cạo lòng đỏ trứng ấm vào lại chảo.

- Khuấy hỗn hợp liên tục trên lửa vừa bằng thìa cách nhiệt cho đến khi hỗn hợp này đặc lại. Đổ sữa trứng qua lưới lọc và khuấy nó trong hỗn hợp socola cho đến khi mịn, sau đó khuấy trong vani cho đến khi chúng nguội.

Sảng khoái kem bơ đậu phộng vị socola, Bếp Eva, Kem bo dau phong, kem ngon, tu lam kem, lam kem, mon ngon de lam, do uong ngon, kem mua he, bep eva

- Trong khi đợi trứng nguội hãy chế biến bơ đậu phộng. Kết hợp bơ đậu phộng, đánh kem, xiro và đường nâu trong một chảo nhỏ. Bật lửa vừa, khuấy đều cho đến khi đường tan, chuyển vào bát đậy kín.

- Cho cả trứng, bơ đậu phộng vào chung và để trong tủ lạnh ít nhất 8 giờ.

- Nếu hỗn hợp kem quá đông cứng, có thể dùng máy xay nhỏ để xay cho chúng mềm ra. Cuối cùng, thêm vào cốc kem bơ đậu phộng xắt nhỏ và đóng gói lại.

Có thể để trong tủ lạnh và ăn lúc nào tùy thích. Chúc các bạn có cảm giác mát lạnh với món kem bơ này.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Sinh tố - Chè - Kem

Đang tải dữ liệu loading