YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

TP. HCM phát hiện gia vị bò kho, sa tế chứa chất gây ung thư

Thứ Hai, 26/03/2012 09:53

3,447 xem

0 Bình luận

(0)

0

Phát hiện gia vị bò kho, sa tế chất gây ung thư tại một số cơ sở sản xuất tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Thanh tra Sở Y tế công bố 6 mẫu gia vị của 3 cơ sở có chứa phẩm màu cực độc Rhodamine B (là chất dùng trong công nghiệp dệt, có khả năng gây ung thư, không được phép sử dụng).

6 mẫu gia vị này được lấy mẫu từ nhiều chợ trong TP.HCM. Trong đó, mẫu gia vị nấu bò kho hiệu Kim Nga có hàm lượng Rhodamine B là 322,2mg/kg. Bột bò kho cũng của hiệu Kim Nga, có hàm lượng Rhodamine B lên đến 680,5mg/kg.

Như vậy cơ sở Kim Nga có 4 sản phẩm gia vị có chứa phẩm màu Rhodamine B gồm mẫu ớt bột, bột điều đỏ, gia vị nấu bò kho và bột bò kho. Thanh tra Sở Y tế TPHCM đã đình chỉ hoạt động sản xuất cơ sở này từ ngày 29/1.

gia vi bò khô
Cơ sở sản xuất Kim Thành, số 3C64/15, ấp 3, xã Phạm Văn Hai, H.Bình Chánh, có mẫu sa tế khô hiệu Kim Thành, (sạp 66 chợ Trần Bình), không có ngày sản xuất. Kết quả xét nghiệm cũng chứa hàm lượng Rhodamine B là 31,7mg/kg.

Thanh tra đã tiến hành thu hồi sản phẩm vi phạm chất lượng bày bán tại sạp và tiếp tục lấy mẫu tại cơ sở sản xuất, hiện đang chờ kết quả xét nghiệm.

Tại cơ sở chế biến gia vị các loại Nam Ấn, số 30/7A Phạm Phú Thứ, P.3, Q.6 cũng có 3 mẫu có chất Rhodamine B gồm bột điều xay, gia vị nấu bò kho và gia vị nấu lagu.

Thanh tra Sở Y tế tiến hành niêm phong 483kg bột gia vị của 3 mẫu sản phẩm trên, đồng thời ra quyết định đình chỉ hoạt động. Yêu cầu cơ sở Nam Ấn thu hồi và tiêu hủy các lô hàng không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên.
Sưu tầm

Danh mục bài viết Tin Ẩm thực

Đang tải dữ liệu loading