Cách làm món Chân giò nấu nấm

28/03/2012   08:42

Chân giò nấu nấm là món ngon, bổ dưỡng nhằm cân bằng lại sức khỏe cho cả nhà. Món ngon, hấp dẫn tại sao không thử nhỉ, bạn có thể nấu cho bữa trưa nay đó!
Nguyên liệu:
  • 1 cái chân giò trước
  • 20g nấm hương
  • 1 củ cà rốt
  • 1 chút bột quế, hoa hồi
  • Hành khô, hành lá
  • Gia vị vừa đủ

Cách làm:

chân giò nấu nấm

- Chân giò ướp với hành khô băm nhỏ, gia vị vừa đủ, một chút bột quế và hoa hồi. Ướp khoảng 2 - 3 tiếng cho gia vị ngấm vào thịt.

- Cho vào chảo một chút dầu ăn, bật lửa to, cho chân giò vào rán cho hơi vàng. Để riêng một bên.

- Xào nấm hương với chút hành khô cho thơm.

- Cho chân giò, nấm hương, cà rốt thái khoanh tròn vào trong nồi áp suất. Đổ nước ngập sâm sấp chân giò, nêm lại gia vị vừa ăn. Hầm liu riu khoảng 1 - 2 tiếng cho đến khi chân giò mềm nục.

- Khi trút ra đĩa thì rắc rau mùi hoặc hành lá chần. Ăn nóng.

Sưu tầm

  • Bình luận
Bạn cần đăng nhập để bình luận
Thoát khỏi xem toàn màn hình In bài này

Cách làm món Chân giò nấu nấm

Cập nhật lần cuối lúc 08:42 ngày 28/03/2012

Chân giò nấu nấm là món ngon, bổ dưỡng nhằm cân bằng lại sức khỏe cho cả nhà. Món ngon, hấp dẫn tại sao không thử nhỉ, bạn có thể nấu cho bữa trưa nay đó!
Nguyên liệu:
  • 1 cái chân giò trước
  • 20g nấm hương
  • 1 củ cà rốt
  • 1 chút bột quế, hoa hồi
  • Hành khô, hành lá
  • Gia vị vừa đủ

Cách làm:

chân giò nấu nấm

- Chân giò ướp với hành khô băm nhỏ, gia vị vừa đủ, một chút bột quế và hoa hồi. Ướp khoảng 2 - 3 tiếng cho gia vị ngấm vào thịt.

- Cho vào chảo một chút dầu ăn, bật lửa to, cho chân giò vào rán cho hơi vàng. Để riêng một bên.

- Xào nấm hương với chút hành khô cho thơm.

- Cho chân giò, nấm hương, cà rốt thái khoanh tròn vào trong nồi áp suất. Đổ nước ngập sâm sấp chân giò, nêm lại gia vị vừa ăn. Hầm liu riu khoảng 1 - 2 tiếng cho đến khi chân giò mềm nục.

- Khi trút ra đĩa thì rắc rau mùi hoặc hành lá chần. Ăn nóng.

Sưu tầm

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lưu.