Cách làm món Nem rong biển ngon

Thứ Năm, 29/03/2012 08:33

3,630 xem

0 Bình luận

(0)

3269

Bạn thích ăn nem nhưng nếu làm mãi một món nem cũng sẽ làm cho bạn ngán. Hãy cùng amthuc365.vn đổi món với món nem rong biển ngon. Nếu bạn muốn ăn chay, ăn kiêng, đây cũng là món thích hợp đó.

Món nem rong biển không chỉ mang đến hương vị thật thanh mát mà nó còn rất thích hợp để làm món ăn kiêng cho những người cần giảm cân hay các chị em muốn giữ eo thon mà vẫn thích được ăn ngon.

Nguyên liệu:

  • 1 nhúm rong biển
  • 5 thanh cua
  • 2 bìa đậu phụ
  • 2 củ cà rốt,
  • 4 tai nấm mèo (mộc nhĩ),
  • 1 củ hành tây lớn
  • 1 quả trứng
  • 2 củ hành khô ( hành tím)
  • 1 xấp bánh tráng cuốn nem.

Làm nước xốt:

nem rong biển

  • Nước tương
  • Gừng
  • Nước ngâm kim chi
  • Bột năng.
Cách làm:
  1. Cà rốt gọt vỏ, thái sợi nhỏ. Rong biển ngâm nước cho mềm rồi thái sợi.
  2. Hành tây, hành tím thái hạt lựu. Đậu phụ cắt sợi.
  3. Nấm mèo sau khi ngâm nước cho mềm bạn rửa sạch, cắt gốc rồi thái sợi nhỏ. Thanh cua thái nhỏ.
  4. Cho các nguyên liệu trên cho vào tô lớn, thêm 1 quả trứng gà đã đánh tan vào; trộn đều.
  5. Trải bánh tráng ra, múc nhân vào, cuốn nem như bạn vẫn cuốn nem bình thường. Bạn lưu ý khi gấp hai bên lại, mình gấp 1 lần nhỏ ở đầu mép để lúc chiên nem không bị nhanh khét ở hai đầu.
  6. Làm lần lượt đến khi hết nhân thì bạn bắc chảo dầu nóng, cho nem vào chiên vàng.

Làm nước xốt

  1. Gừng thái sợi mỏng.
  2. Làm nóng chảo hoặc nồi chút dầu ăn, cho gừng vào đảo đều, thêm khoảng 5 muỗng canh nước kim chi (nước kim chi là nước lấy từ kim chi ngâm) cùng 2 muỗng canh nước tương, nêm chút đường cho dịu.
  3. Hòa tan bột năng với nước, cho vào nồi đun cùng đến khi sôi, nước xốt sánh lại thì tắt bếp.
  4. Lấy nem ra đĩa, chấm với nước xốt rất hợp.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading