Tự làm món Trứng cá cay xốt mù tạt

Thứ Ba, 03/04/2012 11:01

3,245 xem

0 Bình luận

(0)

1824

Trứng cá cay xốt mù tạp sẽ là lựa chọn hàng đầu nếu bạn đang muốn kiếm tìm cảm giác mới mẻ. Cùng amthuc365 khám phá hương vị béo ngọt của món ăn này nhé!
Vị béo ngọt của trứng cá cay hòa quyện với mùi thơm đặc trưng của bơ và xốt mù tạt sẽ mang lại cho bạn cảm nhận mới mẻ khi dùng món.

Nguyên liệu:

  • 200g trứng cá cay
  • 1 thìa súp bơ lạt
  • 1 thìa cà phê tỏi băm
  • 1/3 thìa cà phê ớt bột,
  • 1/4 thìa cà phê tiêu,
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • Xốt mù tạt: Trộn đều 2 thìa súp mù tạc xanh + 2 thìa súp xốt mayonnaise + 1 thìa súp tương ớt

Cách làm:

Trứng cá cay để nguyên buồng, rửa sạch, để ráo, ướp với tỏi băm, ớt bột, tiêu, hạt nêm, để 10 phút cho thấm gia vị.

Trứng cá cay chiên bơ xốt mù tạt, Ẩm thực, am thuc, trung ca chien, xot mu tac, bo, mon ngon, trung ca, mon ngon de lam, bao

Trộn đều mù tạt, xốt mayonnaise và tương ớt để làm xốt mù tạt.

Trứng cá cay chiên bơ xốt mù tạt, Ẩm thực, am thuc, trung ca chien, xot mu tac, bo, mon ngon, trung ca, mon ngon de lam, bao

Bắc chảo nóng, làm tan bơ lạt, đợi bơ tan hết, sôi lăn tăn cho trứng cá đã ướp thấm gia vị vào chiên chín, rưới hỗn hợp xốt mù tạt vào, đảo đều, gắp ra.

Dọn trứng cá ra đĩa, dùng nóng trong bữa cơm.

Trứng cá cay chiên bơ xốt mù tạt, Ẩm thực, am thuc, trung ca chien, xot mu tac, bo, mon ngon, trung ca, mon ngon de lam, bao

Mách nhỏ:

Cá cay là loài cá rất hiếm, sống ở môi trường nước mặn. Trứng cá cay có thể ăn sống nên không cần chiên quá chín, như thế sẽ làm trứng cá khô và giảm độ ngọt.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading