Bánh bí ngòi chiên

Thứ Bảy, 14/04/2012 10:26

5,894 xem

0 Bình luận

(0)

4962

Bánh vị ngọt rau củ, ăn cảm giác nhẹ, mát, giúp tinh thần sảng khoái và không bị béo

Nguyên liệu:

  • 1 chén bột mỳ
  • 1 chén nước
  • 1 quả trứng
  • 1 quả bí ngòi
  • 1 quả ớt cay
  • 1 thìa muối
  • 3 thìa xì dầu và 1 thìa dấm thơm

Cách làm:

  1.  Bí ngòi rửa sạch thái sợi, hành tây thái hạt lựu, ớt thái nhỏ (nếu bạn định làm cho cả trẻ nhỏ ăn thì nên thay ớt cay bằng ớt chuông).
  2. Cho 1 chén nước, 1 chén bột mỳ, 1 quả trứng, ½ thìa muối vào một cái âu, trộn thật đều
  3. Cho phần bí và hành vào âu bột đặc. Trộn đều.
    Đặt chảo lên bếp, cho một chút xíu dầu ăn láng mặt chảo, đun nóng. Dùng thìa cho hỗn hợp bí bột vào chảo nóng. Cố gắng làm cho từng miếng bánh thật tròn sẽ đẹp mắt hơn.
  4. Rán bánh đến khi chín vàng một mặt thì lật mặt kia rán chín nốt. Làm như vậy đến hết chỗ bí và bột đã trộn.
  5. Chiếc bánh vừa chín tới, màu sắc dịu mát hấp dẫn.
  6. Bạn cũng có thể cho hỗn hợp bột và bí dàn đều trên mặt chảo, rán thành miếng bánh to rồi sau đó cắt ra ăn cũng được.
  7. Phần nước chấm: Pha xì dầu với dấm, thêm ớt tươi cay cay sẽ ngon hơn.

Rán bánh dầy hơn và bao nhiều bột, bánh sẽ giòn bên ngoài, mềm bên trong rất ngon

Lót vài chiếc lá xà lách xanh non và đặt những chiếc bánh thơm ngon lên trên, bạn mang đi làm và bọn trẻ mang đi học. Đây chính là bữa ăn nhẹ giữa giờ rất tốt cho sức khỏe.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading