Cách làm món Mì xào tôm

Thứ Bảy, 14/04/2012 10:42

11,767 xem

0 Bình luận

(0)

4637

Chỉ với 10 phút bạn đã có món mì ngon hấp dẫn cho cả nhà rồi. Món mỳ xào tôm thích hợp nhất cho bữa sáng.

Nguyên liệu:

  • Tôm bóc vỏ
  • Mỳ tôm hoặc mỳ pasta tùy chọn
  • Tỏi băm
  • Muối tiêu, đường

Cách làm:
 
- Nếu bạn chọn mỳ pasta thì phải luộc mỳ trước, luộc kỹ trong 15 - 20 phút rồi vớt ra cho bơ vào trộn đều lên để các sợi mỳ không dính vào nhau. Còn nếu là mỳ gói bình thường thì chỉ phải chần qua rồi vớt ra.

- Tôm tươi rửa sạch, bóc vỏ hoặc bạn có thể dùng tôm đông lạnh cũng được

  - Đặt chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào trước rồi cho bơ vào đun chảy, để lửa mức trung bình

- Cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho tôm vào xào trong 1 phút, nêm gia vị và hạt tiêu cho đậm đà.

- Sau đó cho tôm ra đĩa

- Đặt chảo trở lại bếp, cho chút bơ nữa vào đun chảy

- Cho mỳ vào xào, xào mềm hay giòn là tùy ở bạn, rắc chút đường, muối vào mỳ. Khi mỳ săn thì cho tôm vào đảo cùng.

- Tôm và mỳ chín và ngấm gia vị thì bỏ ra đĩa ăn nóng. Vắt ít nước chanh tươi lên trên, vị chua thanh và mùi thơm của chanh làm mỳ thêm hấp dẫn. Thêm xì dầu cho món ăn đậm đà và ngọt tự nhiên

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading