Mì trứng xào hải sản

Thứ Năm, 26/06/2008 10:12

1,615 xem

0 Bình luận

(0)

1658


Thực hành:

1. Tôm hấp chín bóc vỏ.

2. Mực làm sạch, hấp chín cắt khoanh.

3. Bông cải cắt thành từng nhánh nhỏ, chần trong nước + đá đập nhỏ 5 phút cho ra rổ thưa để ráo.

4. Cải thìa nhặt rửa, chần trong nước sôi, ngâm trong nước + đá đập nhỏ 5 phút, cho ra rổ thưa để ráo.

5. Mì trứng luộc vừa chín cho ra rổ xả nước nguội, xóc ráo.

6. Phi vàng tỏi với dầu, múc 1 muỗng canh dầu và tỏi vừa phi trộn đều với mì trứng, cho bông cải + hạt nêm xào với dầu 2 phút, cho tôm + mực + cải thìa + dầu hàu vào, tiếp tục xào trên lửa lớn 2 phút nhấc xuống cho tiêu vào trộn đều.

7. Bày mì trứng + hỗn hợp hải sản và rau vừa xào vào đĩa, trang trí ngò tây lên trên, khi nào dùng cho ít mì và hỗn hợp rau vào chén, rưới chút tương ớt + nước tương vào, trộn đều trước khi dùng.


Quỳnh Chi

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading