Trứng cuộn cải bó xôi

Thứ Bảy, 14/04/2012 11:07

4,189 xem

0 Bình luận

(0)

4471

Sự kết hợp 2 trong 1 này làm bớt cảm giác ngấy cho món trứng.

Nguyên liệu:

  • 2 quả trứng
  • Rau cải bó xôi
  • ½ thìa cà phê muối
  • Dầu ăn.


Cách làm:

  • Rau cải bó xôi rửa sạch, để nguyên cây đem chần chín trong nước sôi có thêm chút muối. Vớt rau ra để ráo.
  • Trứng đập ra bát, nêm muối tiêu, đánh đều.
  • Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Cho trứng vào chảo tráng, từ từ xoay chảo cho trứng láng đều trên mặt chảo.
  • Trứng chín một mặt, mặt kia còn tái thì xếp rau cải lên mặt trứng, nếu rau dài quá có thể cắt đôi. Làm như vậy rau sẽ bám chắc vào miếng trứng.
  • Từ từ cuộn trứng lại và rán cho đến chín hẳn. Làm tiếp tục lượt thứ hai tương tự.
  • Trứng chín gắp ra đĩa, cắt ngang ăn với nước tương hoặc nước mắm ớt.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading