YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Ẩm thực sống ưa chuộng trên thế giới

Thứ Ba, 17/04/2012 01:42

4,462 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nói đến ẩm thực sống thì ai cũng "òa" lên một tiếng. Tuy nhiên, ẩm thực sống được rất nhiều người ưa chuộng. Cùng khám phá khía cạnh ẩm thực này nhé!

Các món ăn sống sau đây trở thành món yêu thích, thậm chí là đặc sản của một số nước.

1. Sushi của Nhật Bản

Sushi là nét văn hóa ẩm thực của Nhật Bản. Nếu như Việt Nam không thể thiếu cơm là bữa ăn chính, thì sushi là món không thể thiếu các bữa ăn của người Nhật. Sushi có nguồn gốc từ phương pháp bảo quản cá bằng cách ủ vào trong cơm của khu vực Đông Nam Á.

Những món ăn sống trên thế giới

Nguyên liệu chính để làm món này là cơm trộn giấm kết hợp với các loại thức ăn sống như cá sống, trứng cá. Món shusi trông rất hấp dẫn với đầy đủ màu sắc và nghệ thuật trang trí tinh tế.

Những món ăn sống trên thế giới

2. Ceviche của Peru

Những món ăn sống trên thế giới

Món ăn làm từ rất nổi tiếng này được du nhập vào Nam Mỹ bởi những người Tây Ban Nha di cư. Nguyên liệu cơ bản của món này là cá sống, ướp bằng nước của các loại trái cây có vị chua như cam, chanh, quýt trong nhiều giờ hay để qua đêm. Món này được dọn ăn kèm cùng với ngô, hạt phí và hành, nhưng những thứ này cũng không đủ làm cho thịt cá mềm ra. Ngày nay, Ceviche được dùng như một món khai vị.

Những món ăn sống trên thế giới

3. Tiết canh của Việt Nam

Những món ăn sống trên thế giới

Tiết canh là món ăn tươi sống sử dụng nguyên liệu là tiết động vật tươi được pha với chút nước mắm hoặc nước muối nhạt trước khi trộn với những phần thịt, sụn động vật băm nhỏ để làm đông tiết. Hai loại tiết canh phổ biến nhất là tiết canh lợn và vịt, ngoài ra cũng có tiết canh ngan, cua, dê, rắn, tôm hùm…

4. Sannakji của Hàn Quốc

Những món ăn sống trên thế giới

Khi nói đến uống rượu và ăn các động vật sống, Hàn Quốc là một trong những ứng cử viên hàng đầu. Món bạch tuộc sống được người Hàn rất ưa chuộng được gọi là Sannakji. Đây là loại bạch tuộc nhỏ, cắt thành từng miếng và phục vụ theo kiểu squirming trên một đĩa. Thông thường, món này được rưới thêm dầu ăn hoặc xốtgia vị. Đôi khi họ không cần cắt chúng, chỉ đơn giản là bỏ nguyên con vào mồm.

5. Món Casu marzu của Ý

Những món ăn sống trên thế giới

Món này cơ bản được làm từ pho-mát từ sữa cừu đảo Sardinia (Ý). Thay vì lên men như một số pho-mat thông thường, họ để nó thối rữa, thu hút đám ruồi nhặng đến đẻ trứng và nở ra dòi. Họ tin rằng đám dòi này giúp làm chảy rữa bên trong phomat. Do đó, pho-mat sẽ mềm hơn.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Thế giới món ngon

Đang tải dữ liệu loading