Ngon, rẻ với đậu bắp luộc chấm chao

Thứ Năm, 26/04/2012 03:01

3,981 xem

0 Bình luận

(0)

1539

Thời buổi bão giá, những món ngon, rẻ được các bà nội trợ nữa chọn cho món ăn của gia đình. Và món đậu bắp luộc chấm chao là một món đáp ứng được yêu cầu ngon, rẻ.

Một món ăn rẻ tiền, dễ làm lại lành vì không dầu mỡ nhưng vẫn ngon cơm.

Nguyên liệu:

Chọn đậu bắp non.

 

  • 200g đậu bắp 
  • 3 miếng chao,
  • Đường

Cách làm:

Cắt bỏ đầu đậu bắp.

 

- Đậu bắp mua về rửa sạch, để ráo rồi cắt bỏ đầu.

Luộc chín tới đậu bắp.

- Đun một nồi nước cho thật sôi rồi cho đậu bắp vào luộc khoảng 3 - 4 phút là đậu chín có màu xanh thẫm, vớt ra rổ để ráo. Không luộc lâu, đậu bắp sẽ bị nhũn và mất màu xanh đẹp.

Cho chao ra bát hòa cùng ít nước và đường.

- Cho chao ra chén nhỏ cùng với một ít nước chao rồi dầm nát, sau đó trộn với khoảng nửa thìa nhỏ đường cho đều, nêm lại cho vừa ăn (tùy theo độ mặn của chao mà gia giảm lượng đường cho vừa).

- Gắp đậu bắp ra đĩa, dọn kèm với chén chao pha đường.

Lưu ý: khi mua đậu bắp nên chọn loại tươi non khi luộc sẽ giòn, ngọt, mềm và không bị dai, xơ.

Sưu tầm

 

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading