Chua dịu Canh thịt bò xoài xanh

Sự kết hợp giữa xoài xanh và chua tạo nên món canh chua thật đặc biệt. Sao bạn không thử làm đãi cả nhà nhỉ?


Nguyên liệu:

  • 100-150g thịt bò, thái lát mỏng
  • Nước mắm
  • Tiêu
  • Đường
  • 2 tép tỏi băm
  • 1 quả xoài xanh cỡ 1 nắm tay
  • 1 quả cà chua to, thái múi cau
  • Chút dầu ăn
  • Rau răm
  • Bột nêm

Cách làm:

  • Ướp thịt bò với mắm, tiêu, đường, tỏi.
  • Xoài xanh gọt vỏ, bào sợi dài.
  • Cho dầu ăn vào nồi, dầu nóng thì cho thịt bò và cà chua vào xào đến khi thịt bò vừa chín thì bỏ tất cả ra bát riêng.
  • Thêm nước vừa đủ dùng vào nồi, đun sôi, cho thịt bò và xoài xanh vào. Khi nước sôi trở lại thì cho rau răm, thêm bột nêm (nếu cần) cho có vị mặn vừa ăn.

(Theo kokotaru)


Cập nhật lần cuối lúc 10:08 ngày 27/04/2012 | Số lượt xem: 0

Thoát khỏi xem toàn màn hình In bài này

Chua dịu Canh thịt bò xoài xanh

Cập nhật lần cuối lúc 10:08 ngày 27/04/2012

Sự kết hợp giữa xoài xanh và chua tạo nên món canh chua thật đặc biệt. Sao bạn không thử làm đãi cả nhà nhỉ?

Nguyên liệu:

  • 100-150g thịt bò, thái lát mỏng
  • Nước mắm
  • Tiêu
  • Đường
  • 2 tép tỏi băm
  • 1 quả xoài xanh cỡ 1 nắm tay
  • 1 quả cà chua to, thái múi cau
  • Chút dầu ăn
  • Rau răm
  • Bột nêm

Cách làm:

  • Ướp thịt bò với mắm, tiêu, đường, tỏi.
  • Xoài xanh gọt vỏ, bào sợi dài.
  • Cho dầu ăn vào nồi, dầu nóng thì cho thịt bò và cà chua vào xào đến khi thịt bò vừa chín thì bỏ tất cả ra bát riêng.
  • Thêm nước vừa đủ dùng vào nồi, đun sôi, cho thịt bò và xoài xanh vào. Khi nước sôi trở lại thì cho rau răm, thêm bột nêm (nếu cần) cho có vị mặn vừa ăn.

(Theo kokotaru)

© 2012 Bản quyền Ẩm Thực 365. Mọi quyền được bảo lưu.

Có tất cả bình luận cho bài viết này.

Đánh giá:

Hiện chưa có bình luận nào cho bài này! Hãy là người đầu tiên!


detail
Xem thêm nhà hàng

Chua dịu Canh thịt bò xoài xanh

bởi Cập nhật: Ẩm thực Việt Nam, Công Thức nấu ăn, Nhà hàng ngon Địa chỉ 127 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Ha Noi, VN. 4.5 stars dựa trên 13061 độc giả bình chọn
© 2012 www.amthuc365.vn
web log free