Thịt nhồi đậu xốt cà chua ngon, dễ làm

07/05/2012   09:53

Đơn giản với món đậu phụ nhồi thịt xốt cà chua, đơn giản không chỉ ở cách làm mà ngay cả nguyên liệu cũng đơn giản dễ mua.

Đậu chiên mềm, thấm xốt cà chua ngọt cùng với nhân thịt băm thơm ngon cho bữa cơm gia đình bạn một món ăn ngon miệng.

Nguyên liệu:

Nguyên liệu.

 

  • 10 miếng đậu chiên (to cỡ 1/3 bàn tay),
  • 200g thịt lợn xay,
  • 1 muỗng canh miến ngâm mềm thái nhỏ,
  • 1 muỗng canh mộc nhĩ ngâm mềm thái nhỏ.
  • 2 củ hành tím to,
  • 2 quả cà chua chín,
  • 1/4 chén xốt cà ketchup,
  • Bột nêm, tiêu, muối, nước mắm, vài cọng hành lá.

Cách làm:

 

Hành tím băm nhỏ cùng với đầu hành trắng rồi trộn cùng với thịt băm, miến và mộc nhĩ, nêm vào hỗn hợp thịt khoảng 1/3 muỗng nhỏ bột nêm, chút muối, tiêu rồi trộn đều.

Nhân thịt xay ướp với gia vị, hành.

Rạch đậu, lấy hết ruột.

Đậu chiên dùng dao hay kéo cắt một phần nhỏ ngang thân miếng đậu rồi mở ra để nhồi thịt vào cho đầy. Tiếp theo cho đậu đã nhồi vào tô hay đĩa sâu lòng rồi cho vào nồi hấp chín, thời gian hấp khoảng 15 phút.

Nhồi thịt vào đậu

Cà chua cắt múi cau hay miếng nhỏ tùy thích.

Sốt đậu nhồi thịt với cà chua.

Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo chút dầu ăn, sau đó cho hành tím vào phi thơm, tiếp theo cho cà chua vào xào, nêm vào cà chút muối cho đậm đà, cho tiếp xốt cà ketchup và khoảng nửa chén nước (có thể dùng nước hầm xương cho ngon) vào đảo đều.

Cho hết đậu nhồi đã hấp chín cùng với nước hấp vào chảo xốt cà chua, nêm nếm cho vừa ăn với nước mắm và chút đường cho dịu.

Đậy nắp chảo lại nấu lửa vừa cho đậu thấm xốt khoảng 5 - 7 phút là được. Cho ra đĩa, trên rắc hành lá hoặc rau mùi, dùng nóng với cơm.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Thịt nhồi đậu xốt cà chua ngon, dễ làm

Cập nhật lần cuối lúc 09:53 ngà y 07/05/2012

Đơn giản với món đậu phụ nhồi thịt xốt cà chua, đơn giản không chỉ ở cách làm mà ngay cả nguyên liệu cũng đơn giản dễ mua.

Đậu chiên mềm, thấm xốt cà chua ngọt cùng với nhân thịt băm thơm ngon cho bữa cơm gia đình bạn một món ăn ngon miệng.

Nguyên liệu:

Nguyên liệu.

 

  • 10 miếng đậu chiên (to cỡ 1/3 bàn tay),
  • 200g thịt lợn xay,
  • 1 muỗng canh miến ngâm mềm thái nhỏ,
  • 1 muỗng canh mộc nhĩ ngâm mềm thái nhỏ.
  • 2 củ hành tím to,
  • 2 quả cà chua chín,
  • 1/4 chén xốt cà ketchup,
  • Bột nêm, tiêu, muối, nước mắm, vài cọng hành lá.

Cách làm:

 

Hành tím băm nhỏ cùng với đầu hành trắng rồi trộn cùng với thịt băm, miến và mộc nhĩ, nêm vào hỗn hợp thịt khoảng 1/3 muỗng nhỏ bột nêm, chút muối, tiêu rồi trộn đều.

Nhân thịt xay ướp với gia vị, hành.

Rạch đậu, lấy hết ruột.

Đậu chiên dùng dao hay kéo cắt một phần nhỏ ngang thân miếng đậu rồi mở ra để nhồi thịt vào cho đầy. Tiếp theo cho đậu đã nhồi vào tô hay đĩa sâu lòng rồi cho vào nồi hấp chín, thời gian hấp khoảng 15 phút.

Nhồi thịt vào đậu

Cà chua cắt múi cau hay miếng nhỏ tùy thích.

Sốt đậu nhồi thịt với cà chua.

Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo chút dầu ăn, sau đó cho hành tím vào phi thơm, tiếp theo cho cà chua vào xào, nêm vào cà chút muối cho đậm đà, cho tiếp xốt cà ketchup và khoảng nửa chén nước (có thể dùng nước hầm xương cho ngon) vào đảo đều.

Cho hết đậu nhồi đã hấp chín cùng với nước hấp vào chảo xốt cà chua, nêm nếm cho vừa ăn với nước mắm và chút đường cho dịu.

Đậy nắp chảo lại nấu lửa vừa cho đậu thấm xốt khoảng 5 - 7 phút là được. Cho ra đĩa, trên rắc hành lá hoặc rau mùi, dùng nóng với cơm.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Đến quán nướng YummyQ thưởng thức món ăn Nhật

Đến quán nướng YummyQ thưởng thức món ăn Nhật

Cập nhật: 23/10/2014

Sushi, sashimi hay các món nướng teriyaki mang đậm phong cách và hương vị đặc trưng của ẩm thực Nhật với mức giá bình dân được nhiều thực khách ưa thích.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích