Món ngon đầu tuần: Cháo Cá Lóc

Thứ Hai, 14/05/2012 07:57

8,157 xem

0 Bình luận

(0)

3887

Vị ngọt của nước hầm xương cá lóc, mùi thơm của gạo rang quyện vào nhau làm cho món ăn ngon khó cưỡng. Hơn nữa, món ăn ngon, bổ dưỡng là năng lượng cho ngày mới làm việc cũng như học tập hiệu quả.

Một bí quyết nấu cháo cá lóc thơm ngon và có mùi vị đặc trưng đó chính là khâu rang gạo rang trước khi nấu. Trước hết, bạn mua một con cá lóc nặng khoảng 400g đánh sạch vảy, bóc mang rồi rửa sạch, để nguyên con.

Bữa sáng đầu tuần, bạn cần nạp năng lượng đầy đủ cho một ngày làm việc tích cực cũng như con bạn có ngày đầu tuần học tập hiệu quả. Món cháo cá lóc là gợi ý cho bạn. Bạn có thể làm sạch cá lóc, luộc và gỡ phần thịt từ tối hôm trước và bỏ vào tủ lạnh. Gạo bạn cũng rang từ hôm trước.

Nguyên liệu:

  • 150g gạo tẻ
  • 0,5g gạo nếp vo sạch để ráo rồi rang vàng khoảng 10 phút.
  • Cá lóc
  • Hành lá, thì là, gia vị, tiêu...

Cách làm:

  1. Cho cá vào nồi luộc chín sau đó vớt ra để riêng, gỡ lấy phần thịt cá.
  2. Cho phần xương sống, đầu cá và gạo đã rang vào nồi nước luộc cá hầm đến lúc gạo nhừ. Khi cháo chín nhừ, vớt lấy phần đầu cá ra, cho thịt cá đã gỡ vào đánh tan cùng cháo nêm gia vị vừa ăn, đun sôi lại lần nữa để cháo ngấm gia vị.
  3. Cho hành lá và mùi tàu thái nhỏ (hoặc thì là) vào tô múc cháo lên trên, thêm tiêu, vài lát ớt rồi ăn nóng.

Chúc bạn thành công và có bữa sáng đầu tuần ngon miệng!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading