YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

thêm cánh hoa xinh cho món ăn thêm ngon

Thứ Ba, 29/06/2010 07:39

1,596 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chuẩn bị:

Hai quả củ cải to, gọt sạch vỏ, cắt lát mỏng

Tăm và vòng chun, một bát nước sạch

Cách làm

1. Tạo trụ giữa của hoa bằng cách quấn vòng lát củ cải đã xắt sẵn. Lưu ý không quấn quá lỏng

alt
Trụ hoa

2. Lấy tăm đâm thẳng hai phía để giữ cho trụ đứng được. Không cắm tăm ở cao quá vì sẽ khó trong việc dựng hoa trên đĩa

alt
Cánh hoa
3. Làm cánh hoa bằng cách gập lát cải một chút, uốn hai mép vào giữa và cắm vào tăm của trụ hoa

alt
Bông hoa đã được hoàn thành

4. Lần lượt làm 4 cánh hoa cắm vào 4 cạnh tăm của trụ hoa

alt
Thả hoa vào nước

5. Lấy dây chun vòng quanh đáy hoa, qua 4 cạnh tăm để hoa giữ được dáng

alt

alt
Bông hoa xinh xắn cho món ăn thêm ngon
6. Thả hoa đã làm vào bát nước để giữ màu sắc và tươi mới cho hoa, khi nào trang trí món ăn mới mang ra bày.


Dương Phương

TapchiMonngon.com

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading