YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Có nên ăn Phủ tạng động vật?

Thứ Bảy, 19/05/2012 11:43

2,050 xem

0 Bình luận

(0)

0

Phủ tạng động vật được nhiều người thích ăn đặc biệt là làm món nhậu cho một số quý ông. Tuy nhiên, nhiều người băn khoăn không biết phủ tạng động vật có tốt cho sức khỏe hay không? Và ai thì không nên ăn phủ tạng động vật?

Nhiều người thường dùng tim, gan, bầu dục cho người ốm ăn để bồi bổ sức khỏe. Nhưng tôi lại nghe nói ăn phủ tạng động vật nhiều rất có hại. Như vậy có đúng không? Bảo Lâm (Vĩnh Phúc)

Phủ tạng động vật ở gia súc khỏe mạnh, giết mổ, chế biến vệ sinh sạch sẽ thì không có chất gì độc cả. Còn nếu dùng để bồi dưỡng cho người ốm thì không phải người bệnh nào ăn cũng tốt.

Ăn phủ tạng động vật có tốt?, Sức khỏe đời sống, Phu tang dong vat, tim mach, huyet ap, dinh duong,cholesterol, hormon, suc khoe, bao.

Những người bị cao huyết áp không nên ăn phủ tạng động vật. (Ảnh minh họa)

Nói chung phủ tạng động vật có nhiều cholesterol bởi vậy những người bệnh xơ vữa động mạch, người tăng huyết áp, nhồi máu cơ tim… không nên ăn. Mặt khác trong phủ tạng động vật có hàm lượng chất purin cao (100g bầu dục có khoảng 80mg) nên những người mắc bệnh thống phong (tức bệnh gut - do quá nhiều axit uric trong máu, những hạt axit lắng đọng trong các khớp xương làm cho các khớp sưng lên đau đớn) cũng cần kiêng ăn phủ tạng…

Gan là thức ăn bổ chứa nhiều vitamin A, B12, axit folic và rất giàu chất sắt… dùng bồi dưỡng cho người thiếu máu, trẻ em thiếu vitamin A, khô mắt, quáng gà, phụ nữ rong kinh, rong huyết… rất tốt.

Tuy nhiên những gia súc được nuôi bằng thức ăn có trộn hormon, kháng sinh, các phụ gia tăng trưởng thì không nên ăn vì các chất này đều có xu hướng tích đọng ở gan.

(Theo XL)

Danh mục bài viết Sức khỏe gia đình

Đang tải dữ liệu loading