Ngon miệng mỗi ngày cùng món "Thịt Xốt"
Cùng gia đình đổi món mỗi ngày nếu bạn không phải tín đồ nội trợ nhàm chán, hãy thể hiện mình trong mắt người thân bằng thịt xốt cho bữa trưa đạm đà hay bữa tối đầy lý thú. Nào cùng vào bếp với amthuc365.vn.
1. Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị
- Muối
- 1kg thịt lợn thái miếng vừa ăn
- 4 muỗng canh bột bắp
- 1 muỗng canh dầu mè
- 1 ít hành lá thái nhỏ
Nước xốt ướp:
- Gừng thái lát mỏng
- 2 tép tỏi xắt lát mỏng
- 2 muỗng canh tương
- 2 muỗng canh mirin
- 1 muỗng canh đường
- 2 muỗng canh nước
2. Bắt đầu vào bếp cùng những công đoạn
Bước 1: Trong bát vừa, trộn thịt với mắm muối cho đều, trộn các thành phần làm nước xốt trong bát khác.
ảnh minh họa (nguồn internet)
Bước 2: Cho bột ngô ra đĩa, cho thịt vào lăn qua cho đều.
ảnh minh họa (nguồn internet)
Bước 3: Cho dầu ăn lên trên chảo, đun nóng, cho thịt vào chiên cho vàng, nhớ lật đều lại.
ảnh minh họa (nguồn internet)
Bước 4: Đổ hỗn hợp nước xốt lên trên, đun sôi cho nước xốt sánh đặc là được.
ảnh minh họa (nguồn internet)
Bước 5: Bỏ món ă ra đĩa, rắc hành lá lên trên và thưởng thức thôi.
Ngon đúng điệu và đậm đà (ảnh minh họa - nguồn internet)
Chúc các bạn thành công nhé.
Gia Nguyễn - sưu tầm
Danh mục bài viết Công thức
Bình luận