YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bữa trưa đổi món với Lươn xào miến

Thứ Năm, 28/06/2012 11:48

3,996 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nắng nóng khiến bạn và mọi người chẳng thiết ăn cơm. Hãy cũng amthuc365.vn trổ tài món Lươn xào miến. Thịt lươn chứa nhiều vitamin và chất khoáng, rất có lợi cho sức khỏe.

Nguyên liệu:

  • 200g lươn to lọc xương 
  • 2 cánh mộc nhĩ
  • 5 cánh nấm hương
  • 200g miến
  • 1 củ hành tây
  • 30g giá đỗ
  • 3 cây hành hoa
  • 1 mớ rau răm
  • Nước mắm, mì chình
  • Đường, tiêu, muối, hành khô.

Cách  làm:


  1. Lươn sơ chế thái sợi ướp gia vị, xào săn để ra một bên.
  2. Miến ngâm qua cho mềm, nếu dài quá thì dùng kéo cắt ngắn bớt.
  3. Phi thơm hành khô cho mộc nhĩ, nấm hương, miến vào xào cùng gia vị rồi đổ lươn vào đảo cùng. Nêm lại cho vừa ăn, xong rắc hành hoa và lá rau răm thái nhỏ vào đảo chín tới, bắc ra, rắc hạt tiêu, ăn nóng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Amthuc365.vn
Nguồn: Trung tâm đào tạo nấu ăn Quả Táo Vàng

Danh mục bài viết Món Á

Đang tải dữ liệu loading