Thiếu máu ăn gì?

Thứ Sáu, 20/07/2012 10:41

3,926 xem

0 Bình luận

(0)

2114

Thiếu máu là sự giảm số lượng hồng cầu hoặc giảm số lượng huyết sắc tố ở máu ngoại vi dẫn đến máu thiếu oxy để cung cấp cho các mô tế bào trong cơ thể. Thiếu máu thường có các triệu chứng như mệt, hay ngủ gà ngủ gật, trống ngực đập mạnh khi gắng sức...

Người thiếu máu thường da xanh, gầy còm, yếu sức, hay hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, tinh thần mệt mỏi, thể lực yếu đuối… Có thể cải thiện tình trạng thiếu máu thông qua các món ăn.

Tủy xương bò hấp cách thủy

  • Tủy xương bò 250gr,
  • Sơn dược sống 250gr,
  • Mật ong 250gr,
  • Đông trùng hạ thảo 3gr,
  • Bột nhau thai 30gr.

Cho tất cả các vị vào trong liễn tráng men, đậy nắp, rồi hấp cách thủy 30 phút. Mỗi lần uống hai thìa canh, ngày uống hai lần.

Cháo gà, hoàng kỳ

 

  • Gà mái một con (khoảng 500gr),
  • Hoàng kỳ 15gr,
  • Gạo tẻ 100gr

Gà mái làm sạch, luộc lấy nước, sắc hoàng kỳ lấy nước riêng. Sau trộn lẫn hai thứ nước này, nếu thiếu cho thêm nước, cho gạo vào nấu thành cháo, ăn nóng vào sáng và tối.

Canh bột thiên hoa phấn, sơn dược

  • Bột thiên hoa phấn 30gr,
  • Sơn dược 30gr.

Sắc uống ngày hai lần, uống hết trong ngày.

Cháo hồng táo, tủy cừu

  • Xương ống cừu 1 – 2 chiếc (đập vỡ),
  • Hồng táo 30 quả,
  • Gạo nếp 100gr,
  • Muối vừa đủ.

Cho xương cừu, hồng táo và gạo nếp nấu thành cháo, nêm gia vị, mỗi ngày hai lần, ăn hết. Tuần ăn vài lần, cần ăn một thời gian.

Bong bóng cá thu, đương quy

  • Bong bóng cá thu 10gr,
  • Đương quy 10gr,
  • Hồng táo 10 quả.

Tất cả sắc uống, mỗi ngày hai lần, cần uống dài ngày.

(Theo mega)

Danh mục bài viết Món ăn & sức khỏe

Đang tải dữ liệu loading