Cảnh giác lựa chọn phải bắp cải Trung Quốc

Thứ Năm, 23/08/2012 03:52

4,560 xem

0 Bình luận

(0)

1864

Bắp cải Trung Quốc đã khiến cho gần 100 người Nhật Bản bị ngộ độc với vi khuẩn tả E. Coli 0157. Vì vậy các bà nội trợ hãy cảnh giác với các loại bắp cải từ Trung Quốc.

Hiện nay, Nhật Bản đang bùng phát ngộ độc thực phẩm ở Hokkaido khiến 6 phụ nữ bị chết vì bị nhiễm khuẩn tả E.Coli 0157, trong đó có 1 bé gái 4 tuổi.

6 người này đã cùng 97 người khác đã gặp cùng một triệu chứng sau khi ăn bắp cải muối sản xuất vào cuối tháng 7 bởi một Công ty tại thành phố Sapporo (Hokkaido). Nguyên liệu bắp cải được nhập từ Trung Quốc.
Ông Hoàng Trung - Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NNPTNT) cho biết, hàng năm Việt Nam nhập rất nhiều các loại rau, củ quả của Trung Quốc, ước lượng nhập khẩu các mặt hàng này chiếm 60 -70% nhưng mặt hàng bắp cải lại rất ít và hiện tại không phải mùa bắp cải nên chưa nhập.

“Trước đây, việc kiểm tra, kiểm soát và xét nghiệm chỉ tiêu vi khuẩn E. Coli thuộc quản lý của Cục ATVSTP (Bộ Y tế) nhưng mới đây đã giao cho Bộ NNPTNT. Hiện các trung tâm kiểm nghiệm của Bộ NNPTNT đã và đang nâng cấp để kiểm nghiệm chỉ tiêu này.

Dù không có thông tin Nhật Bản sử dụng bắp cải của Trung Quốc bị nhiễm độc E. Coli thì Cục Bảo vệ thực vật vẫn thường xuyên kiểm tra các mặt hàng rau, củ quả và trong quá trình kiểm nghiệm đã làm hết các chỉ tiêu, trong đó có E.Coli” - ông Trung cho biết.
(Theo AloBS)

Danh mục bài viết Tin Ẩm thực

Đang tải dữ liệu loading