YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cơm Gà

Thứ Tư, 12/01/2011 11:21

662 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chuẩn bị nguyên liệu:
-1 con gà độ 1,5 kg
-1kg gạo thơm
-20gr bún tàu
-Vài tai nấm mèo
-Vài tai nấm đông cô
-1 cây salad, 2 trái cà chua, 2 trái ớt, ngò
-1 củ hành tây, vài củ hành đỏ, 1 củ tỏi
Cách thức chế biến:
Gà: làm sạch, lóc thịt xắt hột lựu
Xương gà: hầm lấy 1,5 lít nước lèo (có muối, củ hành đỏ bào mỏng)
Gạo: vo sạch, nấu chín với nước lèo gà (có nêm gia vị )
Bún tàu: ngâm nước, cắt khúc 3cm
Nấm: ngâm nước, cắt sợi
Hành tây: 1 2 tỉa lá, 1/2 xắt mỏng ngâm dấm đường
Cà chua: 1 trái tỉa hoa, 1 trái xắt mỏng

Chế biến:

Bắc chảo dầu nóng, phi hành tỏi thơm, cho thịt gà vào xào, nêm gia vị. Gà chín cho bún tàu, nấm, vào xào đều, nêm thêm xì dầu, bột ngọt, dầu mè, hành tây
Khi cơm chín xới đều rồi trộn thịt gà đã xào vào

Trộn 1 dĩa rau, xếp salad ra dĩa, chung quanh xếp cà chua xắt mỏng, trên rau rưới củ hành tây đã ngâm dấm đường + dầu mè, hoặc dầu ô-liu. Trên xếp hoa cà, ớt
Cơm dùng nóng kèm rau và chén xì dầu có ớt xắt khoanh

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading