YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Lẩu súng cá bông lau (miền Nam)

Thứ Tư, 12/01/2011 11:22

952 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chuẩn bị nguyên liệu:
2 khứa cá bông lau (khoảng 400g).
1/2 kg cây súng.
1/2 quả dứa.
1 quả ớt đỏ.
30g me không hạt.
1 thìa súp tương đậu.
2 thìa cà-phê tỏi xay.
1/2 thìa cà-phê muối.
2 thìa cà-phê bột nêm.
2 thìa súp đường.
1 thìa súp nước mắm.
rau thơm.
Cách thức chế biến:

1. Dứa thái lát mỏng. Cây súng rửa sạch, cắt khúc đều nhau, dài khoảng 6cm. Ớt đỏ thái khoanh. Rau thơm thái thật nhuyễn. Tương đậu xào thơm. Tỏi xay phi vàng. Đổ ít nước sôi vào me cho mềm.

2. Đun nóng 1,5 lít nước. Cho me vào nấu tan. Nêm muối, đường, bột nêm, nước mắm cho vừa độ chua ngọt miệng.

3. Thêm cá và dứa vào nồi nước lèo, nấu chín. Thêm tương đậu, ớt khoanh vào trộn đều. Cuối cùng, cho rau thơm và tỏi phi.

4. Cho cá ra lẩu. Khi ăn nhúng cây súng vào. Dùng kèm với bún hoặc cơm, chấm nước mắm mặm, ớt.

Mách bạn

Chọn khứa ở nửa thân trên của cá bông lau. Như thế, khứa cá không bị bọng, nhiều nạc và ít mỡ.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading