Hà Nội vào Top 10 thành phố uống bia lý tưởng nhất thế giới

Thứ Ba, 18/09/2012 03:17

2,795 xem

0 Bình luận

(0)

1519

Cùng với những thành phố nổi tiếng khác trên thế giới như Munich, Amsterdam, Vienna, Melbourne hay Tokyo… Hà Nội vừa được một website chuyên về du lịch có tiếng của Mỹ, (www.frommers.com) đưa vào danh sách những thành phố uống bia lý tưởng nhất thế giới.
1. Dublin (Ailen):

Giá bia không hề rẻ, khoảng 4,5 bảng Anh/pint (1 pint tương đương với 0.473 lít) so với nhiều thành phố khác trên thế giới nhưng điều đó không ngăn cản người dân Dublin đến các quán bia mỗi ngày, thậm chí nó đã trở thành thói quen của nhiều người.

2. Munich (Đức):

Nước Đức vốn được coi là “Vương quốc Bia” và thành phố Munich, thủ phủ của bang Bavaria, là nơi tổ chức lễ hội bia Oktoberfest lớn nhất thế giới. Người dân Đức tiêu thụ khoảng gần 5 trăm triệu lít bia mỗi năm.

3. Amsterdam (Hà Lan):


Amsterdam là quê hương của các loại bia nổi tiếng thế giới như Amstel, Heineken và Grolsh. Thành phố này có khá nhiều quán bia nổi tiếng như Cracked Kettle, Café Gollem… Giá trung bình tại Amsterdam khoảng 3 bảng Anh/nửa lít bia.

4. Prague (CH Séc):


Ước tính mỗi năm, một người thủ đô CH Séc uống hết khoảng 150 lít bia, thuộc loại cao nhất thế giới. Giá bia ở đây cũng tương đối rẻ, khoảng 1.25 USD cho nửa lít bia.

5. Vienna (Áo):


Bạn có thể tìm thấy rất nhiều thương hiệu bia quen thuộc tại Vienna như Gösser, Zipfer, Schwechate, Wieselburger và Puntigamer. Giá trung bình nửa lít khoảng 4 bảng Anh.

6. Tokyo (Nhật Bản):

Một trong những sở thích của người Nhật là uống bia. Mặc dù tại Tokyo chẳng thiếu một thương hiệu bia nào nhưng nhiều người dân ở xứ Mặt trời mọc vẫn “khoái” bia nội hơn. Nếu không muốn ghé quán bia, bạn có thể mua bia ở những máy bán hàng tự động trên phố.

7. Portland (Mỹ):


Tại thành phố này có lễ hội bia khá nổi tiếng Oregon Brewers, được tổ chức vào tháng 7 hàng năm, đủ để thấy người dân nơi đây chuộng bia thế nào.

8. Hà Nội (Việt Nam):


Đến Hà Nội, bạn có thể dễ dàng tìm thấy một quán bia vỉa hè, nơi thực khách vừa ngồi thưởng thức một cốc bia với giá khá rẻ, vừa ngắm dòng người tấp nập qua lại trên đường phố hay thoải mái tán gẫu với bạn bè.

9. Melbourne (Úc):


Melbourne vốn “nhan nhản” quán rượu và nếu là một tín đồ của “bia”, bạn có thể lựa chọn những loại bia phổ biến ở thành phố này như Victoria Bitter (VB), Crown, Carlton Draught, dù giá cũng không “dễ chịu” chút nào, khoảng 5 đôla Úc cho nửa lít bia.
 
10. Edinburgh (Scotland):

Ở Edinburgh, có rất nhiều quán bia đáp ứng đủ mọi lựa chọn cho bạn
(Theo Dantri)
 

Danh mục bài viết Tin Ẩm thực

Đang tải dữ liệu loading