YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Chả lụa kho tiêu

Thứ Tư, 12/01/2011 11:23

3,614 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chuẩn bị nguyên liệu:
200g chả lụa (loại nhỏ), 1 cọng hành lá, 1 củ hành tím.
Gia vị: hạt nêm, đường, tiêu xay, tiêu sọ, nước mắm, tương ớt, dầu ăn.
Cách thức chế biến:
1. Chả lụa thái miếng hình bán nguyệt dày 0,5cm. Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, thái xéo dài 1cm. Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.
2. Phi thơm hành tím băm với 1/2 thìa súp dầu ăn, cho chả vào. Nêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa súp nước mắm, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa súp tương ớt, 1/3 bát nước sôi. Kho chả trên lửa nhỏ. Khi nước gần cạn, cho 1 thìa cà phê tiêu sọ vào, đảo đều, tắt bếp.
3. Xếp chả lụa kho ra đĩa, rắc 1/2 thìa cà phê tiêu xay và hành lá lên.
Mách bạn: Ngoài tiêu, bạn cũng có thể kho chả lụa với cà chua.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading