YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cải ngọt xào gan heo

Thứ Tư, 12/01/2011 11:23

1,088 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chuẩn bị nguyên liệu:
150g gan heo, 350g cải ngọt, 3 tép tỏi
Gia vị: Hạt nêm, đường, tiêu, bột năng, nước mắm, dầu hào, dầu ăn.
Cách thức chế biến:
1. Gan heo rửa sạch, thái miếng dày 0,5cm. Ướp 1 thìa cà phê hạt nêm Vedan, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê dầu hào. Cải ngọt rửa sạch, cắt khúc dài 5cm, phần cọng và lá để riêng. Tỏi thái lát theo chiều dọc. Pha 1 thìa cà phê bột năng với 3 thìa súp nước.
2. Phi nửa lượng tỏi với 1 thìa súp dầu ăn, xào chín gan. Phi phần tỏi còn lại, cho cọng cải vào. Nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa súp nước mắm, 1/2 thìa cà phê đường. Khi cọng cải thấm gia vị, cho lá cải và bột năng vào, xào chín. Rắc thêm 1/2 thìa cà phê tiêu. Dùng kèm với nước tương.
Mách bạn: Khi mua gan heo, bạn nên chọn loại có bề mặt trơn láng, không còn máu bầm

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading