Thưởng thức món ngon Singapore tại Sài Gòn

Thứ Tư, 26/09/2012 10:14

2,866 xem

0 Bình luận

(0)

2977

Nếu bạn từng đến Singapore và lỡ say mê món cháo ếch Singapore thì giờ đây bạn đã có thể thưởng thức món ăn ngon miệng này ngay tại Sài Gòn.

Ở Việt Nam hiện nay rất ít nhà hàng hay quán ăn chế biến các món ăn chơi nhưng bổ dưỡng trên để phục vụ những thực khách từng đến Singapore và lỡ say mê muốn thưởng thức một chút hương vị lạ của ẩm thực của đất nước này. Quán ăn gia đình Long Huy Quán mang hương vị độc đáo của những món ăn trên, với mức giá phù hợp.

Cháo ếch nóng hổi, thơm lừng với những miếng thịt ếch ngọt mềm vị mặn mặn cay cay rất độc đáo.

Với thực đơn ít món, chủ yếu là hai món chính cháo ếch và bồ câu quay, nên quán có nhiều thời gian đầu tư trong từng khâu chọn lựa, chế biến cầu kỳ, kỹ lưỡng, kết hợp với công thức được truyền lại từ đầu bếp Singapore, nhằm giữ trọn chất ẩm thực độc đáo trong từng món ăn thậm chí đến cả nước chấm.

Khi ghé đến quán, thực khách sẽ không khỏi xuýt xoa trước hình ảnh nồi cháo trắng nóng hổi, khói bốc nghi ngút đi kèm một thố đất đựng những chú ếch chín ngọt mềm thấm gia vị, cùng một màu nâu đậm chất dân dã đang sôi trong thố, phía trên rắc hành hoa, ớt khô và gừng tươi. Tất cả mùi hương được hòa quyện vào nhau, tạo nên một món ăn ngon miệng.

Bồ câu quay và hào chiên trứng cũng là một món ăn chơi thú vị mà thực khách nên thưởng thức.

Nếu là người sành ăn, bạn sẽ múc một muỗng đầy nước xốt cùng thịt ếch rưới lên mặt bát cháo, không cần trộn lẫn mà cứ thế thưởng thức cái hương vị lạ lạ, ghiền ghiền của nước xốt, cùng miếng thịt ếch ngọt thơm. Cháo ếch sẽ càng ngon hơn nếu được ăn kèm với món cải Hong Kong xào tương Mã Lai xanh xanh, giòn giòn, thơm ngọt một chút vị hải sản.

Trong khi chờ món cháo ếch được mang lên, sẽ không còn gì thú vị hơn nếu bạn ngồi nhâm nhi những miếng thịt bồ câu quay thơm lừng, giòn rụm đã được chủ quán chọn lựa kỹ càng từ những chú bồ câu đủ ngày tuổi, không nhỏ quá cũng không lớn quá và được ướp gia vị đặc biệt, tạo nên với một hương vị hấp dẫn. Thêm vào đó, bạn cũng không nên bỏ qua việc nếm thử món đặc sản hào chiên trứng với những con hào ngọt mềm, kết hợp với vị trứng thơm bùi tạo thành một món ăn có mùi vị rất lạ và độc đáo.

Tại Long Huy Quán, khâu tuyển chọn nguyên liệu chế biến, gia vị nêm nếm được chủ quán trực tiếp thực hiện một cách khắt khe và cẩn trọng. Những chiếc thố đất dùng để nấu món cháo ếch cũng được mang từ Singapore để có thể tạo cho thực khách một cảm giác thân quen và một hương vị trọn vẹn.

(Theo Ngoisao)

Danh mục bài viết Lựa chọn nhà hàng

Đang tải dữ liệu loading