YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Tự pha chế cocktail Vitamin C cho ngày cuối tuần

Thứ Bảy, 29/09/2012 08:18

10,135 xem

0 Bình luận

(0)

0

Cuối tuần cũng đúng vào dịp trung thu chúng ta hãy cùng Amthuc365.vn vào bếp trổ tài pha chế cocktail Vitamin C cho cả nhà cùng thưởng thức ngay thôi. Cocktail vitamin C không chỉ ngon mà còn tăng cường sức để kháng cho cơ thể vậy còn chần chừ gì nữa mà không trổ tài nhỉ?

Nguyên liệu:

  • 1/2 quả dứa
  • 300g sơ-ri chín
  • 2 quả cam
  • 2 quả chanh
  • 3 cốc rượu vang đỏ
  • 1/2 thìa súp đường
  • Đá tinh khiết


Thực hiện: 

  1. Sơ-ri ngâm qua nước muối pha loãng hoặc nước rửa rau quả, rửa sạch lại dưới vòi nước lạnh, để ráo.
  2. Sau đó dùng đầu nhọn của dao lấy phần cuống ra. Bạn nên lấy nhẹ tay để sơ-ri không bị giập. Một cách lấy khác chậm hơn một chút, đó là bạn lấy đầu tăm khều cuống sơ-ri ra.
  3. Dứa gọt vỏ, khứa bỏ mắt. Tiếp đến thái dứa thành từng miếng vừa ăn. Có thể thái hình bông hoa cho đẹp mắt.
  4. Sau đó trộn đều với đường.
  5. Cam và chanh rửa sạch. Dùng dao sắc thái thành từng lát mỏng.
  6. Cho sơ-ri, dứa, cam, chanh vào tô thủy tinh lớn rồi rưới rượu vào trộn đều.
  7. Đá tinh khiết bào nhuyễn hoặc đập nhỏ. Múc cocktail vào ly, cho đá vào. Dùng ngay.

Mách nhỏ:

  • Để trái cây không bị đen, sau khi thái, bạn có thể cho 1 viên vitamin C vào nước rồi ngâm chúng vào.
  • Sơ-ri, dứa, cam và chanh là các loại trái cây giàu vitamin C, giúp cơ thể thanh lọc độc tố.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(theo naungon)

Danh mục bài viết Cocktail - Mocktails

Đang tải dữ liệu loading