Cơm cháy bách hoa

Thứ Tư, 30/09/2009 08:25

1,106 xem

0 Bình luận

(0)

2950

1. Nguyên liệu:

- Gạo nếp 0,8kg
- Tôm 0,5kg ( loại 40 con/ kg )
- Bột năng, bột nêm, nước mắm, tỏi, dầu ăn, xì dầu, bột ngọt.
- Hành lá, ngò, lá chuối, cà chua, xà lách, dưa leo.

2. Thực hiện:

- Gạo nếp ngâm nước khoảng 2 giờ, đem hấp, hoặc đồ thành xôi.

- Lá chuối trải trên một mặt phẳng, phết một ít dầu ăn ( cho đỡ dính ) rồi cho một lượng xôi nếp lên cán đều (độ khoảng 2 đến 3 cm).

- Tôm làm sạch, đập dập, quết nhuyễn với hành, tiêu, bột ngọt…

- Ngò, hành, cà chua, xà lách, dưa leo rửa sạch.

- Cà chua, dưa leo tỉa hoa.

-Tỏi, xì dầu, dầu ăn, bột nêm…cho vào chảo dầu nóng, phi vàng tỏi đã bằm, nêm sao cho vừa ăn là được.

-Cho tôm đã quết nhuyễn, một ít hành tỏi phi thơm vào trong lượng xôi nếp đã cán đều, cuộn lại thành các hình thù khác nhau, tùy theo sở thích.

- Đặt chảo lên bếp đợi dầu nóng, cho xôi nếp đã cuộn lại vào chiên giòn, vớt ra để nguội.

- Cà chua, dưa leo, ngò trang trí trên đĩa, lấy cơm ra xếp cho đẹp. 

Thực hiện: đầu bếp Lương Xuân Tuấn
NHÀ HÀNG ẨM THỰC THANH ĐA (HOA TULIP II)

Đoàn Xuân (ghi)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading