Súp rau củ thơm ngon bổ dưỡng

Thứ Hai, 15/10/2012 09:15

1,900 xem

0 Bình luận

(0)

3584

Rau củ trong ẩm thực vẫn là thực phẩm được ưa thích. Bát súp bông cải xanh thơm ngọt và nóng hổi sẽ làm cho bữa ăn của gia đình bạn thêm tuyệt vời. Cùng Amthuc365.vn vào bếp chế biến món ăn ngon miệng này nhé!

Nguyên liệu:

  • 800gr khoai tây
  • 200gr bông cải xanh
  • 3/4 củ hành (kích thước trung bình, khoảng 120gr)
  • 80gr pho mát
  • 10gr thịt bò
  • 1/4 muỗng cà phê muối (2gr)
  • 1/8 muỗng cà phê hạt tiêu đen (0.4gr)
  • 800ml nước
  • 3/4 muỗng canh kem chua (40ml)
  • 1/4 muỗng canh dầu ô liu (20ml)
  • Muối, tiêu.

Cách làm:


  • Thái nhỏ hành tây.
  • Chiên hành tây trong dầu ô liu cho đến khi chúng chín.
  • Thêm nước hoặc sử dụng thịt bò băm nếu bạn thích súp thịt.
  • Gọt vỏ và cắt khoai tây thành nhiều phần rồi tiếp tục bổ sung vào hỗn hợp nước hành tây.
  • Đậy nắp và đun sôi trong 10 phút. Trong quá trình chờ đợi, bạn rửa bông cải xanh và cắt nó thành miếng nhỏ. Bạn cũng có thể sử dụng thân cây của bông cải xanh.
  • Sau khi khoai tây đã ninh trong 10 phút, cho thêm bông cải xanh vào và đun sôi trong 15 phút nữa.
  • Đổ hỗn hợp thực phẩm ra và xay chúng nhỏ với một máy xay sinh tố. Cho thêm pho mát và kem chua.
  • Thêm muối và hạt tiêu rồi trộn một lần nữa. Bạn có thể ăn súp này với rau mùi tây băm nhỏ.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Phunutoday)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading