YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Nộm nấm tuyết

Thứ Tư, 12/01/2011 11:27

2,179 xem

0 Bình luận

(0)

0

Củ đậu thái chỉ. Nấm tuyết ngâm nước rửa sạch, chần qua, thái chỉ. Tôm to luộc thái chỉ. Lấy riêng gạch tôm ra xay làm nước sốt, nêm muối, tiêu. Một con tôm càng xanh tẩm vừng trắng rán. Trộn nộm nấm tuyết và củ đậu với nước cốt chanh, ớt tươi, muối, tiêu, lá mùi, dầu hạt mùi và lạc, vừng rang.

 

Chuẩn bị nguyên liệu:
1kg củ đậu, nấm tuyết 100g, 200g tôm to, 6 con tôm càng xanh khoảng 600g, 3 quả chanh, 2 quả ớt, 100g vừng, 100g lạc rang, 2 mớ rau mùi, nước mắm, tiêu , muối, dầu hạt mùi, bạt vằn thắn rán để trang trí.
Cách thức chế biến:
Củ đậu thái chỉ. Nấm tuyết ngâm nước rửa sạch, chần qua, thái chỉ. Tôm to luộc thái chỉ. Lấy riêng gạch tôm ra xay làm nước sốt, nêm muối, tiêu. Một con tôm càng xanh tẩm vừng trắng rán. Trộn nộm nấm tuyết và củ đậu với nước cốt chanh, ớt tươi, muối, tiêu, lá mùi, dầu hạt mùi và lạc, vừng rang.
Trình bày:
Bày nộm vào đĩa vuông, trang trí bằng bạt vằn thắn rán. Bên cạnh để một cốc nhỏ xốt gạch tôm, bày con tôm càng xanh lên trên, một bông hoa mùi trang trí.

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading