Nem chua chay

Thứ Năm, 18/10/2012 09:36

5,601 xem

0 Bình luận

(0)

1997

Nếu một lần thưởng thức nem chua, bạn sẽ không thể quên được hương vị chua, ngọt, thơm, mát và dậy mùi gia vị của món ăn. Amthuc365.vn xin mách bạn cách làm nem chua chay ngon mà đơn giản để bạn thưởng thức nhé!

Nguyên liệu:

  • Bưởi: 1 trái
  • Khế: 2 trái
  • Phèn chua:1 muỗng cà phê
  • Đu đủ xanh sống : ½ kg
  • Lá chùm ruộc hoặc vá vông để gói nem
  • Màu cam: một ít
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Hành boro: 1 khúc
  • Gia vị: Đường, muối, bột ngọt, hạt nêm từ nấm và rong biển (chay), mỗi thứ một ít.

Cách làm:


  • Bưởi gọt lấy vỏ. Vỏ bưởi gọt bỏ phần ngoài màu xanh, lấy phần trắng bên trong đem phơi cho khô cứng. Vỏ bưởi sau khi phơi, tiếp tục ngâm trong nước nóng rồi bóp, xả nhiều lần, vắt ráo đến khi nếm không còn đắng là được.
  • Đu đủ xanh bào sợi, bóp muối, xả sạch, vắt ráo, phơi nắng cho héo.
  • Khế vắt lấy nước rồi cho phèn chua đã giã nhuyễn vào khuấy tan.
  • Hành boro băm nhỏ, phi thơm.
  • Cho vỏ bưởi, hỗn hợp nước khế, phèn chua và màu cam vào tô trộn đều. Sau đó cho tất cả vào miếng vải hấp cách thủy, thấy mềm thì vớt ra cho vào thau. Dùng chày quết cho nhuyễn hỗn hợp trên rồi cho thêm đường, bột ngọt, muối vào. Khi thấy vỏ bưởi đã dẻo, cho thêm hành phi và dầu phi hành vào quết đều.
  • Cuối cùng trộn đu đủ vào hỗn hợp trên, đảo đều, lấy ra từng phần vo thành viên nem hình vuông, rồi dùng lá vông hoặc lá chùm ruộc (đã rửa sạch để ráo) gói lại. Sau đó xé lá chuối gói bên ngoài viên nem và dùng dây cột lại. Để nem ở nơi thoáng mát, sau hai ngày là ăn được.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Vnexpress)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading