YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Japche

Thứ Hai, 28/09/2009 05:05

552 xem

0 Bình luận

(0)

0

Thực hiện: 

Ngâm nấm trong nước khoảng 15 phút, vớt ra rửa sạch, xắt nhỏ vừa ăn. Cà rốt xắt sợi. Thịt bò thái mỏng, ướp với hỗn hợp gồm nước tương, tỏi băm nhuyễn, dầu mè, tiêu. Trụng sơ lá hẹ qua nước sôi, vớt ra để ráo. Trứng đánh đều, cho chút muối, tráng mỏng bằng chảo không dính, xắt sợi.

Luộc miến trong nước sôi khoảng 2-4 phút,  vớt ra, xả lại dưới vòi nước. Nếu sợi miến quá dài có thể cắt làm đôi.

Bắc chảo lên bếp, phi tỏi thơm trong dầu ăn, xào thịt bò vừa chín tới. Cho thịt bò ra đĩa. Xào lần lượt cà rốt, nấm, lá hẹ, hành tây. Nêm nếm vừa ăn.

Trộn đều rau củ, miến, thịt bò, trứng xắt sợi. Bắc chảo, cho dầu ăn, cho tất cả vào xào nhanh tay, đảo đều cho  thấm gia vị. Cho miến ra đĩa, rắc mè đã rang chín và một ít trứng xắt sợi lên mặt. Dùng nóng. Có thể ăn kèm với kim chi Hàn Quốc.

Hướng dẫn: bếp trưởng Bae Yang Hee, nhà hàng Yo Ki, 433/3 Sư Vạn Hạnh (nối dài), P.12, Q.10, TP.HCM.

Thanh Thúy (ghi)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading