Bí quyết nấu lẩu canh chua ngon

24/10/2012   10:32

Bạn đã bao giờ thử nấu món lẩu canh chua tại nhà chưa? Hãy cùng Amthuc365.vn sưu tầm một số bí quyết để có món ăn ngon miệng này nhé!

Canh chua là món chín rất nhanh, nên dù nấu theo kiểu canh hay lẩu thì chỉ cần đổ nước sôi vào các thứ rau giá, bạc hà, thơm… đã sắp sẵn, sau 5 phút là có thể ăn.

Nấu lẩu canh chua ngon nên mua cá tươi cắt thành từng khứa với độ dày trung bình 1 – 1.5cm. Nếu cắt khứa lớn quá, cá lâu chín và sẽ làm rau bị nhừ và giảm bớt độ ngọt tự nhiên của cá tươi.

Cá nấu lẩu chỉ cần nước sôi 5 – 10 phút là chín, ăn vừa ngon. Nấu lẩu canh chua cũng như các món lẩu khác phải nấu nước dùng cho thật ngon. Nước canh chua nấu với đầu cá, xương cá cho vị ngọt và có mùi vị cá.

Do đó cần có nhiều ớt tươi để át bớt mùi cá và làm lẩu canh chua thêm ngon. Sau đó, nêm với me tươi, một chút đường cho đằm vị chua, một chút muối và đổ nước này vào trong nồi lẩu đã sắp sẵn các thứ rau nấu canh cùng với cá tươi, trên mặt để một vài lát ớt.

Đó là cách truyền thống, nhiều người hiện nay chuộng kiểu lẩu chua cay như khẩu vị Thái Lan cũng có thể nấu nước dùng với gừng nướng cắt lát, củ sả đập dập và cho một chút ớt sa tế để cho có mùi thơm.

(Theo Eva)

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Bí quyết nấu lẩu canh chua ngon

Cập nhật lần cuối lúc 10:32 ngà y 24/10/2012

Bạn đã bao giờ thử nấu món lẩu canh chua tại nhà chưa? Hãy cùng Amthuc365.vn sưu tầm một số bí quyết để có món ăn ngon miệng này nhé!

Canh chua là món chín rất nhanh, nên dù nấu theo kiểu canh hay lẩu thì chỉ cần đổ nước sôi vào các thứ rau giá, bạc hà, thơm… đã sắp sẵn, sau 5 phút là có thể ăn.

Nấu lẩu canh chua ngon nên mua cá tươi cắt thành từng khứa với độ dày trung bình 1 – 1.5cm. Nếu cắt khứa lớn quá, cá lâu chín và sẽ làm rau bị nhừ và giảm bớt độ ngọt tự nhiên của cá tươi.

Cá nấu lẩu chỉ cần nước sôi 5 – 10 phút là chín, ăn vừa ngon. Nấu lẩu canh chua cũng như các món lẩu khác phải nấu nước dùng cho thật ngon. Nước canh chua nấu với đầu cá, xương cá cho vị ngọt và có mùi vị cá.

Do đó cần có nhiều ớt tươi để át bớt mùi cá và làm lẩu canh chua thêm ngon. Sau đó, nêm với me tươi, một chút đường cho đằm vị chua, một chút muối và đổ nước này vào trong nồi lẩu đã sắp sẵn các thứ rau nấu canh cùng với cá tươi, trên mặt để một vài lát ớt.

Đó là cách truyền thống, nhiều người hiện nay chuộng kiểu lẩu chua cay như khẩu vị Thái Lan cũng có thể nấu nước dùng với gừng nướng cắt lát, củ sả đập dập và cho một chút ớt sa tế để cho có mùi thơm.

(Theo Eva)

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Thưởng thức món nướng trên đường Quang Trung

Thưởng thức món nướng trên đường Quang Trung

Cập nhật: 18/09/2014

Những cái tên như bánh chè tùng xẻo, bắp kèn, cách vách, nhắng… trong thực đơn khiến thực khách không cầm được sự tò mò mà ăn thử tất cả thực đơn.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích

can't open file